Tạm giam 4 nhân viên tiệm cầm đồ truy sát người vay tiền

0
16

Bốn nghi phạm gồm: Mai Đức Huyên (28 tuổi), Mai Văn Tuấn, Nguyễn Văn Lộc (28 tuổi) Nguyễn Văn Toại (30 tuổi, cùng quê Thái Bình).

Theo điều tra từ công an, trưa 7.5, 3 người gồm: Lê Trung Tín (22 tuổi), Phan Mạnh Trường (21 tuổi), Huỳnh Văn Lượm (43 tuổi) đang ngồi chơi tại quán cà phê trong hẻm 44 đường Đinh Hòa (P.13, Q.8) thì bị nhóm người Huyên, Tuấn, Lộc, Toại cùng 5 người khác (tất cả là nhân viên của tiệm cầm đồ Đại Phát, đường Đinh Hòa, P.13, Q.8) lao vào truy sát.

Tín bị nhóm người này chém trọng thương ở tay phải, chân và đầu, riêng Trường và Lượm chạy thoát. Sau vụ việc, Trường và Lượm biết được nhóm truy sát mình là người của tiệm cầm đồ Đại Phát nên kéo đến “hỏi chuyện”. Tại đây cả hai người đã bị nhóm người của tiệm cầm đồ Đại Phát đuổi đánh trọng thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an Q.8 đưa 9 nghi phạm lên làm việc. Bước đầu, những người này thừa nhận, tháng 9.2015, Trường tới tiệm cầm đồ Đại Phát vay 2 triệu đồng và phải trả góp 60.000 đồng/ngày. Đến đầu tháng 5, Trường mới trả góp cho tiệm cầm đồ Đại Phát tổng cộng 400.000 đồng và không chịu đóng thêm.

Mai Đức Huyên nhiều lần gặp Trường đòi nợ nhưng không được nên đã tập hợp người đánh dằn mặt Trường đòi lại tiền. Trưa 7.5, phát hiện Trường đang uống cà phê với Tín, Lượm tại hẻm 44 nên 9 người này lao vào tấn công.

Theo Thanhnien