Tám di dân Syria bị giữ tại trạm biên giới Texas

0
4

Người tị nạn tại Châu Âu. (Hình: AP Photo/Giannis Papanikos)

Nguồn tin tờ Houston Chronicle cho hay 8 người tị nạn Syria đã bị bắt giữ tại trạm kiểm soát xuất nhập cảnh Laredo Port of Entry ở biên giới Texas và Mexico. Nhóm này gồm 2 người đàn ông, 2 phụ nữ và 4 trẻ em.

Hôm Thứ Năm, Bộ Nội An Hoa Kỳ xác nhận rằng 8 người mang quốc tịch Syria, gồm 2 gia đình, đã có mặt tại trạm kiểm soát biên giới Laredo. Bộ xác nhận họ đã đến trình diện tại trạm để xin được phép vào Hoa Kỳ chứ không phải muốn đột nhập qua biên giới như các tin tức ban đầu cho biết.

Thống Ðốc Greg Abbot, mà mới đây tuyên bố ông sẽ không cho phép dân tị nạn Syria vào Texas, viết trên Twitter rằng sự kiện này cho thấy Texas phải đề cao cảnh giác về làn sóng người tị nạn từ Syria đến đây.

Hằng triệu người đã chạy trốn khỏi Syria, nơi cuộc nội chiến vẫn tiếp diễn từ 4 năm qua giữa chính quyền Damascus và quân nổi dậy thuộc nhiều thành phần chống đối khác nhau, trong đó có quân của Nhà Nước Hồi Giáo ISIS đang tung ra các cuộc tấn công khủng bố tràn lan tại nhiều nơi trên thế giới.

Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, trong năm 2014, có 219 người Syria được cho vào tị nạn tại Mỹ, tức là đã giảm đi từ số 291 người vào năm trước đó, nhưng tăng cao so với năm 2010, khi chỉ có 56 người được nhận vào định cư tại Mỹ.

Bộ Nội An cho hay 2 phụ nữ và 4 trẻ em người Syria nói trên sẽ được đưa vào một trại tạm trú tại Dilley ở Texas, trong khi 2 người đàn ông trong nhóm thì sẽ được đưa về một trại tạm trú tại Pearsall, cũng ở Texas

:NV:

comments

SHARE