Tấm dải phân cách nhô bất thường, “bẫy” chết 2 thanh niên điều khiển xe máy

0
11

Hiện trường vụ tai nạn do tấm dải phân cách trên cầu nhô ra bất thường.

Ngay sau tai nạn, một người đi đường phát hiện đã báo công an. Danh tính 2 nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là Nguyễn Tiến Hiệp (23 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (26 tuổi, trú xã Cẩm Hà, Cẩm Xuyên).

Tại hiện trường, chiếc xe máy bị biến dạng phần đầu, nhiều vết máu loang lổ trên đường, thành cầu. Tới 6h sáng, người nhà tới đưa thi thể nạn nhân về mai táng.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy do tấm dải phân cách tai cầu Trung thiết kế nhô hẳn ra bất thường tạo thành cái “bẫy” như một chướng ngại vật, Hiệp và Tuấn khi điều khiển xe máy với tốc độ cao đã không kịp xử lý nên tông vào, dẫn đến tử vong.

Trao đổi với PV , thiếu tá Vũ Côn Sơn – Đội trưởng CSGT Công an huyện Cẩm Xuyên đã xác nhận có vụ tai nạn này.

1

Với lỗi thiết kế kiểu đặt “bẫy” này, những vụ tai nạn chắc chắn sẽ chưa dừng lại.

Trước đó, Báo Lao Động cũng đã có chùm ảnh và thông tin phản ánh hàng loạt tấm dải phân cách nhô ra bất thường trên QL 1A đoạn nam TP.Hà Tĩnh đi Kỳ Anh gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Trong đó, ghi nhận xe ôtô cũng từng đâm vào chướng ngại vật kiểu thiết kế bất thường này.

Ông Hoàng Minh Việt – Phó Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cũng khẳng định những cái “bẫy” kiểu đó rất nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.