Tạm cấp 7 ngàn tỷ đồng bồi thường cho nạn nhân Formosa

Một người dân với những con cá chết trên tay ở bãi biển huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 21 tháng 4 năm 2016.

Việt Nam đã tạm cấp 7000 tỷ đồng để bồi thường cho nạn nhân Formosa ở 4 tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, bao gồm Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Đó là công bố của thứ trưởng Bộ Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám tại phiên họp thứ 8 của Ban chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung, diễn ra ngày 7/6 tại Hà Nội.

Truyền thông trong nước cùng ngày cho biết phiên họp đã công bố báo cáo của các địa phương cho thấy đã giải ngân được gần 4.600 tỷ, tương đương khoảng 65,3% tổng số tạm cấp.

Báo cáo về xử lý hàng hải sản tồn kho cho thấy cho đến ngày 30/5/2017, 4 tỉnh miền Trung đã tiêu hủy hoàn toàn hơn 1000 tấn hải sản lưu kho không đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao cho bộ Y tế tiếp tục giám sát chất lượng hải sản tầng đáy để công khai vào thời gian tới.

Cũng tại phiên họp, phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói các cơ quan và địa phương phối hợp để việc bồi thường thiệt hại cho người dân kết thúc vào ngày 30/6 năm nay.

Đề cập đến vấn đề truyền thông báo chí, ông Trương Hòa Bình cho biết báo chí cần đưa tin khách quan, không giật gân câu khách để người dân nắm bắt đúng vấn đề, kể cả việc tuyên truyền gây mất trật tự của các phần tử xấu.

RFA

SHARE