Tài xế taxi tông vào tên cướp liệu có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

0
22

Được biết, vào khoảng 6g ngày hôm qua 20/4, ông Nguyễn Văn Hoàng (SN 1967, ngụ TPHCM, là nhân viên lái xe taxi) đang cho xe lưu thông từ bãi giao ca đến đường Hoàng Văn Thụ. Đến khu vực cầu vượt Lăng Cha Cả thuộc phường 2, quận Tân Bình thì bất ngờ nghe thấy tiếng truy hô thất thanh: “Cướp! Cướp!” từ một cô gái phía trước. Cùng lúc đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy cầm theo túi xách của cô gái trẻ chạy nhanh về hướng ngược lại với xe của ông Hoàng.

20170421-034938-cuop-1-1492740190456_640x406


Hành động nhanh trí của tài xế taxi.

Nghi là tên cướp đã giật túi xách của cô gái trẻ, ông Hoàng liền nhanh chóng điều khiển xe rẽ vào lề để cản đường tên cướp. Bị cú tông bất ngờ, nam thanh niên té vào lề đường rồi nhanh chóng bò dậy bỏ lại chiếc xe máy và túi xách vừa cướp được để chạy bộ thoát thân.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường 2, quận Tân Bình đã lập tức có mặt để lấy lời khai của nhân chứng tại hiện trường, đồng thời trích xuất camera để ghi nhận về vụ việc. Bản thân tài xế taxi cũng chủ động đến cơ quan chức năng để tường trình, đồng thời trao trả lại toàn bộ tài sản mà tên cướp đã bỏ lại để đưa cho cô gái.

Chia sẻ về hành động dũng cảm của mình, tài xế taxi bộc bạch rằng bất cứ tài xế taxi nào trước khi chính thức cầm lái cũng đều được đào tạo bài bản về cách phòng vệ và hỗ trợ khách hàng trong những hoàn cảnh cần thiết. Chứng kiến cảnh cướp giật giữa đường, ông khá bức xúc nên nhanh chóng ra tay hỗ trợ.

Theo Yan

SHARE