Tài xế lái xe Camry tông chết 3 người là cán bộ thuế?

0
10

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm (ảnh: Tiến Nguyên)

Chiều nay 1/3, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế Hà Nội – cho biết, Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội; hiện trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên), người đã ra cơ quan công an quận Long Biên đầu thú, tự nhận mình là người điều khiển chiếc xe ô tô Toyota Camry mang BKS 29A-866.23 tông chết 3 người trên phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, Long Biên), là nhân viên bảo vệ hợp đồng của Chi Cục Thuế quận Ba Đình (Hà Nội).

Cũng theo bà Huyền, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra và có thông tin lái xe Vinh là người của Chi cục Thuế quận Ba Đình, Cơ quan Thuế Hà Nội đã yêu cầu Chi cục Thuế quận Ba Đình báo cáo sự việc.

“Tài xế Vinh là nhân viên bảo vệ hợp đồng theo Nghị định 68 của Chi cục Thuế quận Ba Đình chứ không phải thuộc diện hợp đồng theo ngạch công chức, viên chức” – bà Huyền nói.

 Hình ảnh một người đàn ông nhận giấy khen của UBND quận Ba Đình, được cho là người gây tai nạn Nguyễn Quang Vinh. (ảnh trên mạng xã hội Facebook)

Hình ảnh một người đàn ông nhận giấy khen của UBND quận Ba Đình, được cho là người gây tai nạn Nguyễn Quang Vinh. (ảnh trên mạng xã hội Facebook)

Liên quan đến bức ảnh được cư dân mạng lan truyền về hình ảnh một người đàn ông giống Nguyễn Quang Vinh, cầm Giấy khen do Chủ tịch UBND quận Ba Đình ký với nội dung: “Tặng ông Nguyễn Quang Vinh – Cán bộ Đội Hành chính – Nhân sự – Tài vụ Chi cục Thuế quận Ba Đình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015”, bà Huyền xác nhận đó chính là tài xế Nguyễn Quang Vinh nói trên. “Tài xế Vinh làm công việc bảo vệ nhưng vẫn thuộc đội Hành chính – Nhân sự – Tài vụ của Chi cục Thuế quận Ba Đình. Nhân viên có thành tích được tặng giấy khen là chuyện bình thường”, bà Huyền giải thích.

Tối qua 29/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Long Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật hình sự. Đồng thời tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Vinh để điều tra về hành vi trên.

Theo Dân trí