Kennedy Phạm tông chết Nghị Phạm

0
13

Cụ Phạm Nghị đứng ở giữa trong hàng sau trong hình chụp với các con và các cháu. (NBC5)

ARLINGTON, Texas – Một tai nạn đã xảy ra trong mùa lễ Tạ Ơn, gây thiệt mạng cho một ông cụ và khiến cho tài xế bị bắt. Cả hai đều là người Việt Nam, và đều mang họ Phạm. Vào sáng sớm thứ Sáu, cảnh sát Arlington đã cho biết họ đã bắt ông Kennedy Phạm, 47 tuổi, người bị tình nghi trong vụ lái xe gây tai nạn xong bỏ trốn vào đêm thứ Tư.

Ông Kennedy Phạm đã bị giam tại nhà tù của thành phố Arlington trong ngày thứ Sáu với tiền thế chân là $20,000 Mỹ kim. Nhà chức trách cho biết ông Kennedy Phạm đã đến trình diện tại ty cảnh sát trong ngày thứ Năm. Ông nói với cảnh sát rằng ông tin mình là người đã lái xe tông vào ông cụ Phạm Nghị, 71 tuổi. Sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát đã thông báo đến các đài truyền hình để tìm tài xế gây tai nạn xong bỏ đi mất. Sau khi có sự trình diện của ông Kennedy, đến sáng thứ Sáu, cảnh sát đã nhận trát tòa để tịch thu chiếc xe tải pickup và đồng thời chính thức bắt ông Kennedy Phạm.

2

Cụ Phạm Nghị đứng ở giữa trong hàng sau trong hình chụp với các con và các cháu. (NBC5)

Theo tin của các đài truyền hình trong vùng Arlington và Dallas, ông Phạm Nghị đã bị xe đụng khi đi bộ băng qua đường South Collins Street gần đường East Mayfield Road. Gia đình nói với đài NBC5 (KXAS-TV) rằng ông Nghị đã tình nguyện làm việc tại một nhà thờ của người Việt Nam ở gần đó. Ông Nghị gặp tai nạn sau khi xong việc ở nhà thờ và đang trên đường về nhà

Cảnh sát nói rằng hai người họ Phạm này không có liên hệ bà con với nhau. Tai nạn xảy ra vào khoảng 9:30 đêm thứ Tư. Theo một nhân chứng, tài xế đã dừng xe trong chốc lát sau khi xảy ra tai nạn, nhưng rồi lại tiếp tục lái xe chạy đi mất.

Theo điều tra của cảnh sát, nạn nhân hình như đã không dùng đường dành cho người đi bộ khi băng qua đường. Ông Phạm Nghị được xe cứu thương chở đến một bệnh viện trong vùng, nơi mà các giới chức đã chứng nhận ông cụ đã qua đời.

Các thân nhân cho biết ông Nghị đã đến nhà thờ để dọn dẹp và sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị cho tiệc Tạ Ơn được tổ chức trong ngày thứ Năm. Ông đã bị xe đụng trên đường về nhà nằm cách xa nhà thờ khoảng ba khu phố. Cụ Phạm Nghị đã có sáu người con, đến Mỹ sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc năm 1975. Đây là một tai nạn rất đáng tiếc cho mọi người trong cả hai gia đình, xảy ra trong dịp lễ đoàn tụ gia đình.

:VD:

SHARE