Tài xế container dương tính với ma túy: Phân trần uống thuốc viêm họng, đòi thử máu

Kiểm tra ma túy với tài xế đi qua cảng Cát Lái, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy, tuy nhiên, cả hai tài xế đều khẳng định không chơi ma túy, cho rằng que thử sai.

Công an quận 2, CSGT quận 2, Đội CSGT Cát Lái đã phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra hành chính, ma tuý và chất kích thích đối với tài xế ra vào Cảng Cát Lái.

Sáng 23/1, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Công an quận 2, CSGT quận 2, Đội CSGT Cát Lái đã phối hợp với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra hành chính, ma tuý và chất kích thích đối với tài xế ra vào Cảng Cát Lái (quận 2, TP.HCM).

Để kiểm tra có hiệu quả, đoàn kiểm tra chia ra 2 nhóm. Một nhóm kiểm tra hành chính, kiểm tra trong xe tài xế tại cảng và một nhóm thực hiện việc việc kiểm tra ma tuý, các chất kích thích, lập biên bản với tài xế vi phạm.

Quá trình kiểm tra, nhiều tài xế bất ngờ nhưng đều chấp hành đầy đủ.

Sau khi kiểm tra hành chính, CSGT, công an sẽ trực tiếp lên xe tài xế xem có tàng trữ công cụ, vũ khí hỗ trợ, chất cấm không. Sau đó, tài xế sẽ được lực lượng chức năng dẫn vào khu vực kiểm tra nước tiểu kiểm tra ma tuý, chất kích thích.

Tai xe container duong tinh voi ma tuy: Phan tran uong thuoc viem hong, doi thu mau hinh anh 2
Kiểm tra trên xe các tài xế. 

Sau 2 giờ kiểm tra 23 tài xế, phụ xe container tại cảng, đoàn kiểm tra phát hiện 2 trường hợp tài xế dương tính với ma tuý.

Mặc dù kết quả que thử đã thể hiện rõ ràng nhưng cả 2 tài xế này đều phủ nhận.

Tai xe container duong tinh voi ma tuy: Phan tran uong thuoc viem hong, doi thu mau hinh anh 3
Nhiều tài xế bị mời vào kiểm tra. 

“Tôi khẳng định không dùng ma tuý, kết quả này không đúng. Tôi đề nghị kiểm tra lại bằng máu để kết quả chính xác”, tài xế N.N.Q (SN 1991, quê Bình Dương).

Tai xe container duong tinh voi ma tuy: Phan tran uong thuoc viem hong, doi thu mau hinh anh 4
 Kết quả 2 tài xế container dương tính với ma tuý.

Theo tài xế Q., anh đang bị ốm, sốt nên có dùng thuốc chữa bệnh, có thể vì lí do này mà kết quả kiểm tra bị sai.

Để chứng minh, tài xế này đã lên xe lấy thuốc xuống cho lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản.

Tài xế L.Đ.P (SN 1988, quê Thanh Hoá) cũng không thừa nhận kết quả dương tính với ma tuý và yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra máu.

Tai xe container duong tinh voi ma tuy: Phan tran uong thuoc viem hong, doi thu mau hinh anh 5
 Tài xế Q. phủ nhận kết quả kiểm tra ma túy của mình, yêu cầu kiểm tra máu để chính xác hơn.

“Kiểm tra máu mới biết chính xác có sử dụng ma tuý hay không. Hôm qua tôi có sử dụng thuốc viêm họng, chứ ma tuý thì không”, tài xế P. khẳng định.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với ma tuý, lực lượng chức năng đã lập biên bản, đưa 2 tài xế về trụ sở công an để tiếp tục kiểm tra.

Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng Công an phường Cát Lái (quận 2) cho biết, đối với tài xế dương tính với ma tuý, CSGT sẽ xử lý về vi phạm còn Công an phường sẽ kiểm tra xác minh nhân thân của tài xế.

Tai xe container duong tinh voi ma tuy: Phan tran uong thuoc viem hong, doi thu mau hinh anh 6
Cảng xe container ra vào liên tục. 

Trường hợp tài xế có hộ khẩu thường trú ở tỉnh thì công an sẽ bàn giao cho gia đình giáo dục cải tạo, còn trường hợp không có chỗ ở, lang thang thì công an sẽ liệt kê vào diện vô gia cư và sẽ đưa đi cai nghiện.

Theo trung tá Hưng, việc tài xế phủ nhận kết quả dương tính với ma tuý, nghi ngờ que thử không đúng là chuyện bình thường.

“Que thử được nhập khẩu đã được bộ y tế kiểm định chất lượng. Trường hợp tài xế không công nhận kết quả thì lực lượng chức năng sẽ kiểm tra tại bệnh viện Tân Cảng, bệnh viện quận 2 theo yêu cầu”, Trưởng Công an phường Cát Lái thông tin.

Tai xe container duong tinh voi ma tuy: Phan tran uong thuoc viem hong, doi thu mau hinh anh 7
Trung tá Chu Thành Hưng, Trưởng Công an phường Cát Lái thông tin.  

Trưởng Công an phường Cát Lái cho biết thêm, đây là lần đầu tiên Công an phường phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra ma tuý và các chất kích thích với tài xế container.

Thời gian tới, đặc biệt là dịp Tết, Công an phường sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý tài xế vi phạm.

Theo VTC News

SHARE