Tài xế chở 3 nghi phạm khủng bố Bỉ trình báo cảnh sát

0
5

Ba nghi phạm trong vụ đánh bom tại sân bay Zaventem (Bỉ) ngày 22.3. Người đội mũ đang bị cảnh sát truy lùng – Ảnh: Reuters

Camera giám sát tại sân bay đã ghi lại cảnh 3 nghi phạm này đẩy 3 xe đẩy hành lý. Hai người mặc áo đen, đeo găng tay màu đen nhưng chỉ đeo một chiếc ở tay trái. Hành động này bị nghi là nhằm giấu thiết bị để kích nổ bom, theo báo Le Soir (Bỉ).

Hai trong số 3 nghi phạm đã thiệt mạng trong 2 vụ nổ ở nhà ga sân bay Zaventem. Vụ nổ làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 90 người bị thương. Cảnh sát Bỉ đang nỗ lực tìm kiếm nghi phạm còn lại, tờ Le Figaro (Pháp) ngày 22.3 dẫn lại từ hãng tin Belga (Bỉ).

Theo đài VTM (Bỉ) ngày 23.3, một tài xế taxi đã đến trình báo với cảnh sát sau vụ tấn công rằng ông đã chở 3 người đàn ông đến sân bay. Sau khi đưa 3 người này đến ga đi, tài xế taxi bị ngăn không cho đụng vào các vali. Chính vì hành động khả nghi này mà người tài xế đã đến báo cảnh sát. Ông này còn cung cấp địa chỉ nơi đã đón 3 người trên cho phía cảnh sát.

Công tố viên Bỉ Frederic Van Leeuw cho rằng 2 trong số 3 người này có khả năng là hung thủ thực hiện vụ tấn công tự sát.

Thị trưởng vùng Zaventem, ông Francis Vermeiren thông báo rằng 3 người đàn ông khả nghi đã đẩy những xe đẩy chở các vali màu đen. Ba người này đến sân bay bằng taxi, và những quả bom được cho là đặt trong vali, theo ông Vermeiren. Hai quả bom đầu tiên đã phát nổ, nhưng quả bom thứ 3 thì không.

Nghi phạm thứ ba đã bỏ chiếc xe đẩy cùng hành lý lại và bỏ chạy. Lực lượng chức năng sau đó đã vô hiệu hoá chiếc vali khả nghi. Nghi phạm bỏ trốn mặc áo sơ mi màu sáng, có áo khoác ngoài, đội mũ tai bèo đen và đeo kính. Cảnh sát liên bang Bỉ đã đăng thông tin này lên mạng để người dân nhận diện.

SHARE