Tại sao quá nhiều người muốn về hưu non?

0
5

Người cao niên ở Chicago biểu tình phản đối việc chính phủ dự tính cắt bớt tiền An Sinh Xã Hội, Medicare, Medicaid. (Hình: Getty Images/Scott Olson)

Tiền An Sinh Xã Hội gọi nôm na là tiền hưu, dành cho người bước vào tuổi 66, tuy nhiên hiện có rất nhiều người chọn về hưu sớm hơn, tức bắt đầu ở tuổi 62.

Theo trang mạng Motley Fool, không những vậy phụ nữ về hưu non nhiều hơn phái nam đến hơn 40%.

Vậy thì lý do gì khiến người ta muốn về hưu sớm thay vì phải chờ đến 66 tuổi?

Lý do thứ nhất là người ta không đủ kiên nhẫn để chờ đến 66 tuổi, mặc dù biết rằng về hưu ở tuổi 62 họ sẽ được lãnh ít hơn 25%.

Họ e ngại những bất trắc không tiên liệu được trong thời gian 4 năm chờ đợi, như có thể bị mất việc, sức khỏe có vấn đề hoặc những tình huống bất ngờ khác.

Nếu chưa dành dụm đủ để lấp vào khoảng trống khi phải nghỉ việc trước tuổi về hưu chính thức, thì đối với họ tiền An Sinh Xã Hội ở tuổi 62 là chọn lựa tốt nhất đối với họ.

Kế tiếp, nhiều người không dám tin rằng mình sẽ sống thọ, nên lãnh trước ở tuổi 62, họ sẽ lãnh tiền được nhiều tháng hơn so với chờ đến 66 mới bắt đầu được lãnh, mặc dù có bị trừ bớt 25%.

Người về hưu có con nhỏ dưới 18 tuổi được xin thêm trợ cấp cho con cái. Ví dụ một người 62 tuổi có con 14 tuổi và sẽ tốt nghiệp trung học trong vòng bốn năm.

Nếu người này chờ đến 66 tuổi mới xin nghỉ hưu và bấy giờ người con sẽ lên 18, như vậy họ sẽ không còn xin được tiền trợ cấp cho con.

Do đó nếu người này nhận tiền An Sinh Xã Hội ở tuổi 62 thì đứa con 14 tuổi sẽ được hưởng theo tiền trợ cấp trong một thời gian nhiều năm. Như vậy bù lại ngân quỹ vốn bị cắt bớt do về hưu sớm.

Nói chung, một quyết định sáng suốt khi nào mới bắt đầu về hưu là chuyện không đơn giản.

Mỗi người có một hoàn cảnh, tập trung mọi nỗ lực để tính toán xem đối với mình quyết định nào là thích hợp nhất

:NV:

SHARE