Tại sao nên khai thuế sớm?

0
10

Mùa khai thuế đến rồi, trong khi hạn cuối để nộp hồ sơ năm nay sẽ rơi vào ngày 18 Tháng Tư, và quí vị có thể đang phân vân khi nào mới nên bắt đầu nhưng có nhiều lý do cho thấy khai thuế sớm vẫn là ý kiến hay hơn cả.

Ông Mark Steber, chuyên viên khai thuế tại Jackson Hewitt Tax Service, nói rằng việc đánh cắp danh tính cá nhân đang ngày càng là vấn đề nhức nhối, liên hệ cả đến việc khai gian hồ sơ thuế.

Một khi hồ sơ thuế của quí vị đã được nộp cho Sở Thuế IRS, những dữ kiện liên quan đến quí vị, đặc biệt Số An Sinh Xã Hội, không ai có thể sử dụng để khai thuế thêm lần khác nữa.

Cũng theo ông Steber, khai thuế sớm là hình thức bảo vệ danh tính cá nhân đơn giản nhất.

Nếu quí vị kỳ vọng nhận được tiền bồi hoàn thuế, vậy thì càng nộp hồ sơ sớm quí vị càng nhận được nhanh hơn.

Bà Lisa Greene-Lewis, một chuyên gia khai thuế khác, cho biết, trong mùa khai thuế năm rồi, gần 75% người khai thuế nhận được tiền bồi hoàn, với số tiền trung bình vào khoảng $2,800.

Trong khi năm nay tiền thuế về sẽ chậm lại đối với những ai có khai mục “earned income tax credit (EITC),” tức cá nhân hoặc cặp vợ chồng có con cái và có lợi tức thấp hoặc trung bình.

Đối với trường hợp này, IRS dự trù gửi tiền bồi hoàn về chậm chừng ba tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Ngoài ra, khai thuế sớm giúp quí vị có đủ thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Theo bà Greene-Lewis, một số người chờ nước tới chân mới nhảy, thường quên nhiều thứ do quá vội vàng.

Khai thuế sớm giúp quí vị có thời gian để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hoặc nhờ giúp đỡ nếu cần thiết.

Hầu hết người khai thuế đều là người khai sớm.

Bà Greene-Lewis nói, khoảng 20% người khai thuế nộp hồ sơ hai tuần trước khi hết hạn, và từ 10% đến 12% những người khác nộp trễ hơn, nhưng đại đa số đều khai thuế sớm.

Theo bà, với nhiều nhu liệu hướng dẫn khai thuế và dịch vụ giúp khai thuế có sẵn khắp nơi, vậy không có lý do gì để quí vị phải lần lữa.

:NV:

SHARE