Tại sao Fred chưa thể cầm áo, chụp ảnh ra mắt M.U?

Không ít người hâm mộ Man Utd bất ngờ khi CLB chỉ đưa ra thông báo ngắn gọn về việc chiêu mộ Fred.

Tuần trước, Man Utd đã chiêu mộ thành công Fred từ Shakhtar Donetsk với giá 47 triệu bảng. Tuy nhiên, họ chỉ đưa ra thông báo rất ngắn trên trang chủ và không có bất cứ hình ảnh nào kèm theo.
Đây là cách làm rất kỳ lạ với người hâm mộ Man Utd, đặc biệt khi tân binh Diogo Dalot đến 1 ngày sau đó được giới thiệu rầm rộ cho dù ít tên tuổi và rẻ hơn hẳn Fred.
Theo Sky Sports, Man Utd sở dĩ chưa thể giới thiệu Fred đúng nghĩa bởi vì vấn đề giấy phép lao động. Cho dù đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng với Shakhtar Donetsk, nhưng Quỷ đỏ vẫn cần xin giấy phép cho Fred để chính thức đăng ký anh vào đội hình của CLB.
Cũng nguồn tin này cho biết đơn xin giấy phép lao động cho Fred đang được xử lý đúng tiến độ. Dự kiến, Man Utd có thể đưa ảnh và các video phỏng vấn ra mắt tiền vệ này vào cuối tuần, chỉ vài ngày trước khi Brazil đá trận ra quân ở World Cup 2018 gặp Thụy Sĩ.
Theo quy định của Premier League, các cầu thủ ngoài EU cần có tối thiểu 75% số trận cho ĐTQG trong vòng 2 năm gần nhất để có giấy phép lao động tại Anh. Do Fred không đạt được yêu cầu này nên Man Utd cần chứng minh anh theo cách khác và khiến thời gian ra mắt bị chậm trễ.
Theo Bóng Đá Số
SHARE