Tài khoản ông chủ Facebook bị hack với mật khẩu đơn giản bất ngờ

0
9

Sau khi truy nhập thành công vào hai trang mạng xã hội của ông chủ Facebook, nhóm tin tặc có tên OurMine còn đăng tải một dòng tin nhắn giải thích vì sao nhóm này có thể dễ dàng “đánh cắp” hai tài khoản trên.

Theo đó, nhóm tin tặc cho biết chúng đã “mò” được thông tin đăng nhập của Mark Zuckerberg từ nhóm cơ sở dữ liệu trên trang LinkedIn – một trang đã bị tấn công từ 4 năm trước.

Cùng lúc, đã có hơn 160 triệu thông tin về tên người dùng và mật khẩu của trang LinkedIn bị lấy trộm. Tuy nhiên, những thông tin đó mới chỉ được rao bán trong thời gian gần đây trên “mạng đen” với giá 5 bitcoin (tương đương khoảng 5 triệu VND).

Dĩ nhiên, Mark Zuckerberg đã trở thành một nạn nhân không thể bỏ qua.

Tài khoản ông chủ Facebook bị hack với mật khẩu đơn giản bất ngờ - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook đã bị hack tài khoản Twitter một cách dễ dàng.

Bất ngờ hơn, ông trùm Facebook chỉ dùng một mật khẩu không thể đơn giản hơn cho cả 3 tài khoản của mình (bao gồm cả tài khoảng trên trang LinkedIn) là “dadada”.

Có vẻ như tại thời điểm năm 2012, ông chủ Facebook vẫn mắc một lỗi ngớ ngẩn mà hàng triệu người dùng Internet đã và đang mắc phải: Đó là chỉ dùng một hoặc hai mật khẩu cho tất cả các hoạt động trực tuyến của mình.

Và Mark Zuckerberg cũng khá “xui xẻo” khi mà anh này đã chấm dứt việc sử dụng Twitter và Pinterest vào năm 2012 để chứng minh sự “trung thành” với sản phẩm do chính mình tạo ra.

Đồng thời, ông vua mạng xã hội cũng coi đó là lời thách thức cho “cuộc chiến” với Twitter vào năm 2013, chỉ ngay trước khi vụ tấn công LinkedIn xảy ra.

Tài khoản ông chủ Facebook bị hack với mật khẩu đơn giản bất ngờ - Ảnh 2.

Ngoài ra, tài khoản Pinterest của Mark Zuckerberg cũng không phải là ngoại lệ với nhóm hacker có tên OurMine.

Tất nhiên không dùng thì thôi, nhưng Mark Zuckerberg vẫn phải liên hệ với Twitter và Pinterest để giành lại quyền kiểm soát các tài khoản cá nhân của mình.

Quan trọng hơn là để nhanh chóng “phi tang” những tin nhắn xấu hổ mà nhóm tin tặc trên đã cố tình đăng tải.

Theo Thế giới trẻ