Tách biệt tình và tiền

0
29

 

Mải lo học hành, rồi sau đó lại lao vào làm ăn. Năm 35 tuổi anh Hoàng mới kết hôn, bạn bè vẫn trêu anh là đã “nhịn” được đến giờ thì phải lấy em nào thật “trẻ đẹp” cho nó sướng, nhưng cuối cùng anh lại đi lấy chị Loan lúc bấy giờ cũng đã ở tuổi 33 lại hay có tínhh hờn giận thất thường. Bạn bè chỉ chép miệng bảo anh lấy vợ già mà hay giận thế thì “phí đời giai”.

Còn gia đình anh thì lại phản đối, vì ngoài cái tính hờn mát đó, chị Loan lại xung khắc tuổi với anh Hoàng. Bất chấp những to nhỏ của bạn bè và người thân, anh Hoàng vẫn kiên quyết cưới chị Loan. Bởi anh nghĩ, yêu thì cưới, tuổi tác không thành vấn đề, còn tính nũng nịu giận hờn thì cô gái nào chẳng có.

Bốn năm sau ngày cưới, vợ chồng anh Hoàng sinh được hai cô con gái xinh xắn. Cũng trong thời gian đó, sự cần mẫn và tháo vác của anh Hoàng đã được bù đắp khi anh mua được ngôi nhà to đẹp cho vợ con ở ngay trung tâm Q3, Tp.HCM. Cuộc sống gia đình họ có vẽ khá êm đềm, vợ ngoan, con giỏi, chồng thành đạt, duy chỉ có tính tình hay hờn giận của vợ đôi lúc làm anh Hòng nổi xung thiên vì bực.

Lúc yêu nhau, anh thấy tính nũng nịu hay hờn giận của chị là một ưu điểm thì giờ khi đã có con và đứng trước áp lực công việc, anh thấy nó gần như vô duyên và thái quá. Thời gian đầu khi cưới, anh cũng cố chiều lòng làm vợ vui: về ngay nhà sau giờ làm, tối tối chịu khó ngồi nghe chị tỉ tê tâm sự chuyện bà trưởng phòng khó ưa hay bà hàng xóm đanh đá nhà bên… dù nhiều hôm sau một ngày làm việc anh chỉ muốn nằm dài xem phim hay lâu lâu bù khú với bạn bè để xả stress.

Thế nhưng chỉ cần anh đi làm về muộn tí chị cũng hờn, tối muốn thư giãn anh mãi nằm xem tivi hay đọc báo chị cũng giận, hay những lúc đang suy nghĩ về công việc mà chị hỏi gì anh không để ý chị cũng tức tối…

Vốn là kiểu người của công việc, nên khi công ty làm nên ăn ra, anh Hoàng càng dành nhiều thời gian hơn cho công việc và ngày càng ít có thời gian dành cho gia đình. Mâu thuẫn gia đình nhà anh cũng nãy sinh từ đó. Sự vắng mặt thường xuyên của chồng khiến chị Loan thấy khó có thể chấp nhận được dù đó là do công việc.

2

Ảnh minh họa

Không thay đổi được chồng, chị Loan bắt đầu khó chịu, mỗi lần nhìn thấy anh ở nhà chị lại mặt nặng mày nhẹ, lạnh nhạt đã rồi chuyển qua trách móc, chì chiết, rồi lôi ra những lỗi cũ của anh để kết tội. Chị cứ đai đi đai lại chuyện khi sinh con gái đầu lòng, chị phải một mình vượt cạn mà không có mặt anh bên cạnh chỉ vì lúc đó anh đang bận đi công tác tận Quảng Ninh không về kịp, và tuyên bố đó là việc chị sẽ không thể tha thứ cho chồng…

Nhưng công việc làm ăn của anh Hoàng không như ý muốn. Vì công ty phát triển quá nhanh trong khi anh chưa kịp thay đổi cách quản lý cho phù hợp nên sau thời gian phát triển công ty bắt đầu đảo chiều đi xuống. Thế là chị Loan lại được dịp chì chiết, khinh khi chồng. Chị coi anh như kẻ bất tài, đã không những không chăm lo được cho vợ con giờ lại để làm ăn thua lỗ… Chị bàng quang đứng nhìn những khó khăn mà chồng đang gặp phải.

Chị nghĩ, chỉ cần chị bỏ công chăm lo cho gia đình và con cái được như thế này cũng là quá sức rồi, chị còn hơi sức đâu mà gánh vác chia sẻ công việc cùng chồng. Tình cảm vợ chồng họ cứ thế mà bị lung lay như cây khô bị gió lớn quăn quặt chỉ chờ đến ngày trốc gốc. Và cuối cùng, chuyện gì đến cũng phải đến, sau những tháng ngày nhìn nhau như người xa lạ, họ quyết định đi đến ly hôn.

Vì phải dồn hết tâm sức vào việc vực công ty lên nên anh Hoàng không còn tâm trí cho việc phân chia tài sản công thêm tính “quân tử Tàu”, anh đã để lại toàn bộ ngôi nhà trị giá cả chục tỷ đồng cùng tài sản và số tiền trong ngân hàng mà hai vợ chồng tiết kiệm để lại hết cho vợ con. Anh nghĩ đàn ông vứt đâu sống mà chẳng được. Nhưng những ngày đầu độc thân trở lại, anh cũng đã phải vất vả lo nhà cửa và mọi thứ không đơn giản như anh nghĩ.

Sau hơn bốn năm ly hôn, giờ đây anh Hoàng cũng đã vực dậy được công việc làm ăn kinh doanh của mình. Anh đã kiếm được số tài sản cùng một căn nhà kha khá. Anh cũng vừa tìm được người phụ nữ để anh có thể đi bước nữa. Nhưng như con chim sợ cành cong, anh lại băn khoăn, chẳng may cuộc hôn nhân lại đổ vỡ như lần trước thì anh chỉ có nước “ra đường ăn mày”. Anh sẽ không còn sức lực để làm lại như lần trước ở cái tuổi gần 50. Mà giờ anh cũng không còn “quân tử Tàu” được nữa, anh phải nghĩ cho bản thân.

Thế là anh tìm hiểu việc ký hợp đồng tiền hôn nhân để phân định rạch ròi tài sản của mỗi người trước khi cưới để đề phòng trường hợp ly hôn. Dù thấy điều này là lẻ đương nhiên và rất hợp lý nhưng giờ đây, khi còn hơn tuần nữa lễ cưới sẽ được tổ chức, anh Hoàng trở nên hoang mang vô cùng vì không biết phải làm sao để thuyết phục được người vợ sắp cưới ký vào hợp đồng đó mà không cảm thấy bị xúc phạm hay hận anh về sau?

Theo SKGĐ

SHARE