Tận mắt xem nơi ở của hổ trắng vồ đứt tay du khách tại Nghệ An

0
12

Tin tức cho hay, Dự án khu du lịch sinh thái Trại Bò (hay còn gọi là Khu sinh thái Mường Thanh) đóng tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An) của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản triển khai từ năm 2006, đến 2010 bắt đầu mở cửa đón khách. Tổng diện tích khu du lịch sinh thái Trại Bò rộng 100 ha, gồm 7 ha ao hồ, còn lại là đồi núi thấp.

1

Vào khoảng 10h30 ngày 23/8, chị Trần Thị Yến (21 tuổi) cùng gia đình đi tham quan khu vực nuôi hổ trắng. Thấy một số người cố trèo lên bức tường để xem hổ nên chị Yến cũng kê gạch, đứng vịn song sắt để ngó vào. Bất ngờ, một con hổ trắng đang nằm ngủ bỗng vùng dậy chồm lấy tay chị Yến đang níu ở song sắt.

2

Ngay sau đó, mọi người ôm lấy chị Yến để kéo ra nhưng con hổ vẫn cắn chặt bàn tay không chịu thả. Mãi đến khi đội bảo vệ phải lấy sào đâm thì mới đẩy con hổ đi ra, nhưng lúc đó cánh tay trái của chị Yến cũng đã đứt lìa.

3

Được biết, nơi chị Yến bị cắn lìa tay là khu nuôi nhốt hổ trắng được xây dựng cách đây mấy năm. Trước đó không lâu, Ban quản lý khu du lịch sinh thái Trại Bò đã cho hàn, gia cố các khung sắt bên ngoài để đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

4

Các chuồng hổ là khung sắt cao khoảng 20 m, phía dưới được rào lưới B40 để ngăn du khách thò tay vào bên trong. Theo quan sát của PV, ở bên ngoài hàng rào có treo biển cảnh báo nhắc nhở du khách không đến quá gần hoặc trêu chọc các động vật nguy hiểm.

5

Nhìn bề ngoài những con hổ trắng này rất hiền, y hệt một chú mèo vô hại. Nhưng dù nuôi nhốt, hổ trắng vẫn là động vật hoang dã, việc chơi đùa cũng vô cùng nguy hiểm, thậm chí chúng sẵn sàng tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa.

6

Theo một số công nhân, chị Yến gặp nạn là do đứng quá gần khu chuồng hổ, lại quá chủ quan vì nghĩ hổ trắng đang ngủ nên mới đưa điện thoại chụp ảnh, vì thế khi hổ vồ đã không kịp rút tay ra.

7 8

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại Khu du lịch sinh thái Trại Bò đang nuôi bảo tồn và sinh sản 18 loài động vật quý hiếm như hổ, gấu, tê giác, hà mã, bò tót, sư tử… với số lượng hơn 100 cá thể và 7 loài động vật thông thường khác.

9

Giá trị hàng đầu về mặt khoa học phải kể đến là 2 cá thể tê giác (1 con đực, 1 con cái) được nhập về từ Cộng hòa Nam Phi năm 2008. Sắp tới, đơn vị sẽ đưa về thêm nhiều loài động vật mới như hươu cao cổ, báo, beo, sư tử trắng và một số loài khác.

10

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc khu du lịch sinh thái Trại Bò cho biết: Đây là tai nạn hi hữu duy nhất xảy ra từ trước đến nay. Sau khi xảy ra sự việc, khu du lịch đã nỗ lực đưa chị Yến đi cấp cứu và sẽ chi trả mọi chi phí điều trị cũng như hỗ trợ một khoản tiền nhất định cho chị Yến. Sau đó, khu du lịch đã tăng cường người hướng dẫn để tránh xảy ra việc đáng tiếc.

Liên quan đến sức khỏe của chị Yến, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết, sau 2 tuần điều trị, hiện bệnh nhân Yến đã ổn định sức khỏe, vết thương của bệnh nhân Yến đã lành, có thể ăn uống và trò chuyện được.

“Hiện, vết thương ở cánh tay trái đã bị cắt cụt gần sát nách của chị Yến đã ra da, nhưng bệnh nhân vẫn chưa thể ra viện vì còn phải chờ phẫu thuật thêm một lần để nối các vết mổ, khâu vết thương kín ở tay”, bác sỹ Nam nói.