Syria: Thành phố Aleppo tiếp tục hứng chịu bom đạn của Nga và Damas

0
6

Một khu phố ở Aleppo – Syria, ngày 24/09/2016 – REUTERS/Abdalrhman Ismail

Ở Syria, chiến sự vẫn ác liệt tại Aleppo, với một bệnh viện lớn trong khu vực phía đông thành phố do quân nổi dậy trấn giữ bị trúng oanh kích của quân chính phủ Syria và không quân Nga, RFI đưa tin.

Vào lúc các nỗ lực ngoại giao để khôi phục lại lệnh hưu chiến có vẻ như đang bị những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Nga nhận chìm, lực lượng của Damas đã chiếm lĩnh những quả đồi nhìn xuống thành phố.

Theo tường thuật của RFI, Không quân Nga và Syria đã liên tục mở những đợt oanh kích tại tất cả các mặt trận ở Aleppo. Hôm qua là lần thứ hai trong tuần, bệnh viện lớn nhất ở khu vực phía Đông do lực lượng nổi dậy kiểm soát bị không kích. Chỉ còn 6 bệnh viện hoạt động trong khu vực này, nơi có tới 250.000 thường dân sinh sống. Con số này cao gấp 5 lần số dân thường sinh sống ở khu vực phía Tây thành phố do quân đội chính phủ kiểm soát.

Quân đội Syria và các đồng minh tiến quân từ từ song song với các đợt pháo kích và không kích. Đây là chiến thuật cho phép họ chiếm dần các khu vực Souleiman al-Halabi và Boustan al-Bacha, nằm ở giữa và phía Bắc của đường ranh giới chia Aleppo làm đôi. Đây là lần thứ hai kể từ năm 2012 các đường ranh giới này bên trong thành phố thay đổi.

Các đơn vị quân chính phủ cũng đã bao vây nhiều quả đồi gần khu trại của người Palestine ở Handarat, phía Đông Bắc Aleppo mà họ giành được từ quân nổi dậy trong tuần qua. Thành công này cho phép lực lượng chính phủ giám sát các khu vực quân nổi dậy chiếm đóng bên trong thành phố.