Syria : Nga mở nhiều đợt oanh kích vào vị trí của IS tại Raqa

0
5

Lắp bom vào máy bay chiến đấu Nga tại Syria, 01/10/2015.

REUTERS/Reuters TV/Pool

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 03/10/2015 cho biết, không quân Nga đã tiến hành 20 đợt oanh kích vào 9 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Syria.

Thông cáo của Quốc phòng Nga nêu chi tiết : « Trong vòng 24 giờ qua, các máy bay SU -34 và SU-24M đã xuất kích 20 lần tấn công vào 9 cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ». Vẫn theo nguồn tin trên, một trụ sở chỉ huy trong tỉnh Raqa và một hầm ngầm của quân thánh chiến đã bị phá hủy.

Giám đốc tổ chức quan sát nhân quyền tại Syria OSDH cũng khẳng định là « rất nhiều đợt tấn công của không quân Nga đã nhằm vào các mục tiêu của IS tại phía tây Raqa, có nhiều tiếng nổ lớn trong thành phố ».

Quân thánh chiến IS hiện vẫn kiểm soát toàn bộ tỉnh Raqa, có thủ phủ cùng tên. Raqa từ năm 2013 đã là thành trì đầu não của các nhóm quân thánh chiến IS. Đây là đợt tấn công đầu tiên vào thành trì của IS, kể từ khi quân Nga bắt đầu tham chiến tại Syria hôm 30/9.

Trước đó các đợt không kích của Nga nhằm vào các mục tiêu tại Hama và Lattaquié, hai vị trí được cho là không có quân thánh chiến IS thuộc vùng kiểm soát của các nhóm vũ trang nổi dậy chống Bachar Al Assad hiện đang được Hoa Kỳ hỗ trợ. Điều đó đã là dấy lên chỉ trích gay gắt từ các nước phương Tây và Ả Rập về ý đồ tham chiến của Nga tại Syria

:I:

comments

SHARE