Syria: Đánh bom tự sát kinh hoàng vào lực lượng Mỹ, 8 người chết

Một kẻ đánh bom tự sát đã làm nổ tung một chiếc xe hơi gần lăng mộ của Sheikh Aqeel ở Manbij của Syria, kết quả là 8 người chết, theo Rudaw.

Theo Trung tâm giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, một chiến binh thánh chiến đã nhắm vào một đoàn xe bao gồm một chiếc xe quân sự bọc thép của Mỹ đang đi qua Manbij – hiện nằm dưới sự kiểm soát của người Kurd Syria. Shervan Derwish, người phát ngôn chính thức của Hội đồng quân sự Manbij do người Kurd dẫn đầu đã xác nhận vụ việc với Associated Press. Kẻ đã tấn công bốn xe quân sự của Mỹ trong một đoàn xe trên đường giữa Manbij và al-Bab. 

Hậu quả vụ đánh bom là 7 thường dân và một chiến binh của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo được Mỹ hậu thuẫn thiệt mạng.

Kẻ đánh bom tự sát đã tấn công nhắm vào bốn xe quân sự của Mỹ trong một đoàn xe đang đi trên đường giữa Manbij và al-Bab. 

Đại tá Sean Ryan, đại diện của liên minh chống IS do Mỹ lãnh đạo cho biết rằng không có binh sĩ Mỹ nào bị giết hoặc bị thương trong vụ nổ.

Trưsau vụ tấn công, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Cuộc tấn công tự sát hôm 7.3 được cho là không giống như các cuộc tấn công trước đây mà IS thực hiện trong khu vực.

Gần đây nhất, vào ngày 16/1, một vụ đánh bom tự sát ở Manbij đã khiến 19 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân Mỹ và 2 lính Mỹ. Hai chiến binh SDF cũng thiệt mạng trong vụ việc.

SDF đã tuyên bố tái khởi động cuộc tấn công vào Baghouz – pháo đài cuối cùng của IS ở Syria nếu đến chiều 9.3 họ không thấy bất cứ người dân hoặc chiến binh khủng bố nào thoát ra từ khu vực này.

SDF đã trì hoãn cuộc tấn công của họ vào Baghouz gần biên giới Iraq để cho phép hàng ngàn người trong khu vực rời đi trong vài tuần qua. Một tháng trước, SDF đã tuyên bố cái gọi là “trận chiến cuối cùng” để chiếm lấy pháo đài cuối cùng của IS.

Ngay sau vụ tấn công, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Cuộc tấn công tự sát hôm 7.3 được cho là không giống như các cuộc tấn công trước đây mà IS thực hiện trong khu vực.

Gần đây nhất, vào ngày 16.1, một vụ đánh bom tự sát ở Manbij đã khiến 19 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân Mỹ và 2 lính Mỹ. Hai chiến binh SDF cũng thiệt mạng trong vụ việc.

Vụ đánh bom tự sát hôm 7.3 được cho là đòn trả thù cho việc, SDF tuyên bố tái khởi động cuộc tấn công vào Baghouz – pháo đài cuối cùng của IS ở Syria nếu đến chiều 9.3 họ không thấy bất cứ người dân hoặc chiến binh khủng bố nào thoát ra từ khu vực này.

SDF đã trì hoãn cuộc tấn công của họ vào Baghouz gần biên giới Iraq để cho phép hàng ngàn người trong khu vực rời đi trong vài tuần qua.

Một tháng trước, SDF đã tuyên bố cái gọi là “trận chiến cuối cùng” để chiếm lấy pháo đài cuối cùng của IS.

Theo Dân Việt

SHARE