Syria: 30 người chết trong giao tranh giữa IS và quân nổi dậy

0
8

Nhiều khu vực bị san bằng trước cường độ giao tranh giữa quân nổi dậy Syria và lực lượng IS của tổ chức Nhà nước Hồi giáo – DR

Theo tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria (OSDH), vào sáng sớm hôm nay, 09/09/2015, tại tỉnh Alep, chiến sự đã diễn ra ác liệt giữa quân nổi dậy Syria và lực lượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Cho đến gần sáng nay, quân khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã tìm cách đánh chiếm 4 khu làng ở phía bắc thành phố Alep, hiện do quân nội dậy kiểm soát. Trong một đợt tấn công, quân thánh chiến đã thực hiện khủng bố tự sát. 10 chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã thiệt mạng. Bên lực lượng nổi dậy Syria, có 18 người tử trận.

Theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria, quân khủng bố muốn cắt đường tiếp viện của phe nổi dậy, từ Azaz, khu vực biên giới chung với Thổ Nhĩ Kỳ, tới thành phố Alep.

Vẫn theo tổ chức OSDH, trong 48 giờ qua, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã bắt giữ hơn 200 thường dân ở thành phố Al Qaryatayn, ở miền trung Syria. Trong số các nạn nhân có 170 người Hồi giáo Sunite và hơn 60 tín đồ Cơ đốc giáo. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cáo buộc những người này cộng tác với chính quyền của Tổng thống Bachar Al Assad.

Tại Syria, thành phố Al Qaryatayn là biểu tượgn của sự chung sống hòa bình giữa người Hồi giáo và tín đồ Cơ Đốc giáo. Có những lúc, tu viện Mar Elian đã đón tiếp 700 người Hồi giáo chạy từ Homs tới lánh nạn. Trước khi nội chiến xẩy ra, nơi đây có khoảng 2000 tín đồ Cơ Đốc giáo. Hiện chỉ còn khoảng 200 tín đồ, sau khi quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo tấn công đánh chiếm thành phố này.

:I:

SHARE