Súng nổ váng đầu trong cuộc vây bắt bố già ma túy Mexico

0
7

Trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman bị bắt sau 6 tháng trốn chạy. Ảnh: AP.

Sau khoảng 1 tháng theo dõi nơi ẩn náu của Guzman, giới chức Mexico quyết định triển khai cuộc đột kích vào rạng sáng nhân lúc hắn đang ngủ. Cuộc đột kích bắt đầu lúc 4h40 sáng ngày 8/1 với sự tham gia của đơn vị thủy quân lục chiến tinh nhuệ nhằm vào ngôi nhà ở thành phố Los Mochis.

Có thể thấy, máy quay đã theo sát các binh sỹ thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mexico khi họ ném lựu đạn, xả súng và đột kích vào căn nhà nơi Guzman ẩn náu sau đó lục soát từng phòng trong ngôi nhà.

Sau khoảng 15 phút, lực lượng thủy quân lục chiến đã kiểm soát toàn bộ căn nhà. Khi đột kích vào bên trong, họ đã tiêu diệt 5 lính gác và bắt giữ 4 thuộc hạ của Guzman gồm 2 nam và 2 nữ.

Căn hộ 2 tầng này có 4 phòng ngủ, 5 phòng tắm. Sau cùng, họ xác định rằng chỉ có phòng ngủ ở tầng 1 là của Guzman. Căn phòng có một chiếc giường sang trọng, nhiều bánh mỳ và nhiều loại bánh khác, thuốc men. Sau một hồi tìm kiếm các binh sỹ phát hiện một đường hầm bí mật sau một chiếc gương trong căn phòng. Đường hầm này dẫn đến hệ thống thoát nước của thành phố.

Tổng chưởng lý Mexico Arely Gomez cho biết, Guzman và một thuộc hạ của hắn đã trốn chạy qua đường hầm dẫn tới hệ thống thoát nước này. Hai tên này sau đó đã trộm 2 xe hơi để tẩu thoát.

Cuối cùng Guzman bị bắt khi hắn và thuộc hạ bị cảnh sát liên bang chặn lại trên một đường cao tốc. Hai tên sau đó bị đưa đến sân bay Los Mochis để tới thành phố Mexico.

Hiện Guzman đã bị đưa trở lại nhà tù mà hắn từng thực hiện cuộc vượt ngục lần 2 hồi tháng 7 năm ngoái. Y đối mặt với phán quyết dẫn độ sang Mỹ.

Theo Dân Trí