Súng nổ trong thương xá ở North Carolina – Một người chết

0
1

Cảnh sát đến bãi đậu xe trước thương xá Northlake Mall ở Charlotte, North Carolina, nơi xảy ra một vụ nổ súng khiến một người chết hôm Thứ Năm. (Hình: AP /Steve Reed)

Một vụ cãi cọ và đánh lộn xảy ra trong một thương xá ở North Carolina đang có đông đảo khách hàng khiến một người bị bắn chết vào ngày trước lễ Giáng Sinh hôm Thứ Năm 24 tháng Mười Hai.

Thông cáo do sở cảnh sát Charlotte-Mecklenburg đưa ra nói rằng cảnh sát ngoài giờ công vụ làm việc ở thương xá Northlake Mall ở thành phố Charlotte đến chỗ xảy ra chuyện lộn xộn và “một người có võ khí” bị bắn chết tại chỗ. Không có cảnh sát nào bị thương.

Thông cáo của cảnh sát cho biết sự việc không được coi như “tình trạng chủ động nổ súng,” có nghĩa là không có dấu hiệu còn nghi can võ trang nào khác đang trốn tránh.

Thương xá đã đóng cửa nhưng nhiều người hãy còn ẩn nấp trong các cửa hàng và tìm cách thoát ra an toàn. Cảnh sát yêu cầu thân nhân và gia đình đến bãi đậu xe của thương xá để tìm người nhà.

Nhân chứng John Dawson, một người bán hàng sống ở Charlotte, nói rằng ông ta đến thương xá định mua một món tặng phẩm thì thấy một vụ cãi cọ trong một cửa tiệm đầy người. Dawson kể lại: “Tôi trông thấy một gã đánh nhau với một hay hai gã khác và tôi đứng lại xem. Bất ngờ có một người rút súng ra bắn ‘lung tung.’. Khách hàng bỏ chạy tán loạn và một cảnh sát đi tới nổ súng. Dường như nghi can bị bắn trúng hai phát.”

:NV:

SHARE