“Súng nổ liên tục” ở phía Bắc Paris

0
5

Tiếng súng được nghe thấy trong lúc cảnh sát đang tiến hành các cuộc bố ráp điều tra vụ tấn công khủng bố tại Paris tối 13-11.

Người dân ở Saint-Denis bị đánh thức bởi một cuộc đọ súng giữa đêm và đã lên mạng xã hội để tìm hiểu xem chuyện gì. Một số thông tin trích lời cảnh sát địa phương cho rằng một cuộc bố ráp tìm kiếm nghi phạm thứ 9 trong vụ tấn công đẫm máu đang diễn ra.

Có thông tin cho rằng vụ nổ súng liên quan đến cuộc truy tìm nghi phạm thứ 9. Ảnh: Guardian
Có thông tin cho rằng vụ nổ súng liên quan đến cuộc truy tìm nghi phạm thứ 9. Ảnh: Guardian

Thị trưởng Saint-Denis cho hay ông cũng nghe tiếng súng. Người dân được khuyên giữ bình tĩnh và ở yên trong nhà. Đoạn video quay lại nơi phát ra tiếng súng ở Saint-Denis được lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, đoạn video này chưa được xác thực.

Theo phóng viên Jean Gabriel Bontinck của báo Le Parisien, tiếng súng nổ bắt đầu khoảng 4 giờ 30 phút (giờ địa phương) và kéo dài khoảng 15 phút. Phóng viên này cũng nghĩ rằng vụ nổ súng liên quan đến cuộc bố ráp của cảnh sát.

Theo báo Guardian, có thông tin cho rằng một số cảnh sát đã bị thương khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực này. Các con đường tại Saint-Denis cũng đã bị phong tỏa, một lượng lớn cảnh sát và xe tuần tra được điều động đến khu vực này.

(Theo RT, Guardian)