Sức mạnh tàu USCGC John Midgett Mỹ có thể chuyển giao

Theo kế hoạch, có thể đến năm 2020, Lực lượng tuần duyên Mỹ sẽ chuyển giao tàu USCGC John Midgett cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Thông tin này đã được Phó đô đốc Linda L. Fagan – chỉ huy lực lượng tuần duyên Mỹ tại Thái Bình Dương xác nhận và cho biết, Mỹ và Việt Nam đang tiến hành các cuộc “đối thoại chủ động” về việc Mỹ chuyển giao thêm tàu tuần tra cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Suc manh tau USCGC John Midgett My co the chuyen giao-Hinh-2

Sự bổ sung một tàu tuần duyên cỡ lớn lớp Hamilton theo đánh giá sẽ giúp nâng cao đáng kể năng lực của Cảnh sát biển Việt Nam trong việc thực thi pháp luật trên các vùng biển thuộc chủ quyền, trong lúc chờ đợi tàu tuần tra DN-4000 lớn hơn được đóng mới.

Suc manh tau USCGC John Midgett My co the chuyen giao-Hinh-3

Tàu lớp Hamilton có kích thước và lượng giãn nước chẳng kém gì các tàu hộ vệ cỡ lớn. Tàu có lượng giãn nước lên tới 3.250 tấn, chiều dài hơn 115m, rộng trên 13m, mớn nước 4,6m, biên chế 167 thủy thủ và nhân viên.

Suc manh tau USCGC John Midgett My co the chuyen giao-Hinh-4

Để đưa con tàu với kích thước khá lớn này vận hành dài ngày, nhà sản xuất trang bị cho USCGC John Midgett hai động cơ diesel giúp con tàu di chuyển với tốc độ tối đa 29 hải lý/h, hành trình liên tục 14.400km mà không cần tiếp liệu, dự trữ hành trình 45 ngày.

Suc manh tau USCGC John Midgett My co the chuyen giao-Hinh-5

Được thiết kế với vai trò là tàu tuần tra nên hỏa lược không phải là thế mạnh của USCGC John Midgett. Vì vậy, dù có lượng giãn nước lớn hơn cả tàu hộ vệ lớp Gepard 3.9 nhưng các tàu này được trang bị hỏa lực khiêm tốn. Hệ thống vũ khí của lớp tàu này gồm: pháo hạm Oto Breda cỡ 76,2 mm, hệ thống phòng thủ tầm cực gần 20 mm Phalanx CIWS, pháo tự động M242 Bushmaster cỡ 25 mm, súng máy hạng nặng M2 Browning cỡ 12,7 mm và súng máy hạng nhẹ M240 cỡ nòng 7,62 mm.
Theo Kiến Thức