Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng

0
7

Sứa chết hàng loạt trôi dạt vào bờ nhiều ngày nay tại bãi biển Mỹ Khê nhưng không được dọn dẹp.

Tình trạng sứa chết bất thường dạt vào bờ biển Mỹ Khê xuất hiện đã hơn một tuần nay. Lúc đầu chỉ một vài con nhưng mấy ngày sau đó, số lượng sứa chết ngày càng nhiều.

1

Sứa chết nhiều ngày không được thu dọn nên bãi biển bốc mùi nồng nặc, nhiều du khách hoảng loạn khi đang tắm biển bị sứa dính chặt vào người, số khác đành phải tìm đến những vùng sạch hơn.

Anh Lê Dương Quang (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết: “Lúc đầu thấy sứa chết vài con, chúng tôi đã chủ động dọn dẹp sạch sẽ nhưng sau đó số lượng nhiều quá, dọn không nổi.
Thời tiết nóng bức nên xác sứa bốc mùi nồng nặc rất khó chịu, nhiều du khách đến đây tỏ ý không hài lòng nên đã đi chỗ xa hơn để tắm”.

2

3

Nhiều du khách phản ánh tình trạng hôi thối do sứa chết bốc mùi.

4 5

Theo một số người dân ở đây cho biết, đây là năm đầu tiên sứa chết nhiều như vậy, các năm trước dường như không có hoặc rất ít. Việc sứa chết bất thường, nhiều ngư dân cho rằng, đây có thể là mùa sứa sinh nở, gặp không khí không tốt và biển động nên sứa bị chết và đẩy dạt vào bờ.

6 7

Một số người dân nhặt những con sứa tươi sống về chế biến thực phẩm.

Trong khi đó, một số du khách đến tắm biển lại tìm nhặt những con sứa còn tươi về chế biến thực phẩm. Chị Nguyễn Thanh Hà (quận Sơn Trà) nói: “Vài hôm trước tôi cũng nhặt về một ít, thấy ăn ngon, lại không có vấn đề gì nên chiều nay tranh thủ qua đây chọn một ít về chế biến”.

Chiều 4/5, phòng Quản lý lữ hành – Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết, sẽ chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng xuống tận nơi để thu dọn xác sứa bị chết gây ô nhiễm tại bờ biển Mỹ Khê.