Sư tử nổi tiếng của Phi châu bị săn giết bởi nha sĩ Hoa Kỳ

0
7

Sư tử Cecil.

ZIMBABWE – Một tay thợ săn đã bắn chết sư tử Cecil, con sư tử nổi tiếng của Công Viên Quốc Gia Hwange tại Zimbabwe và là một biểu tượng của châu Phi. Thợ săn đã được xác định là công dân Hoa Kỳ Walter James Palmer, một nha sĩ sống tại Minnesota, theo lời nhà chức trách Zimbabwe cho biết hôm thứ Ba.

Cecil, con sư tử bờm đen 13 tuổi, được coi là biểu tượng của Công Viên Hwange, đã bị dụ ra khỏi công viên và bị giết chết vào ngày 1 tháng 7. Vụ sát hại Cecil đã gây ra nhiều phẫn nộ, và công chúng càng tức giận hơn khi các chi tiết về sự việc bắt đầu được công bố.

Theo nhà chức trách, các tay thợ săn đã buộc xác một con thú vào xe hơi, và kéo xác con thú này đi để dụ sư tử Cecil rời khỏi công viên, tiến vào một khu đất tư nhân. Sư tử Cecil đã bị bắn bằng cung tên, sau đó bị bám đuổi trong vài giờ, và cuối cùng bị giết chết bằng một khẩu súng trường.

Hai người đã bị bắt trước khi Palmer được nhà chức trách xác định là người đã bắn chết sư tử Cecil. Cũng trong ngày thứ Ba, Palmer ra thông báo nói rằng: “Tôi đã thuê những người dẫn đường chuyên nghiệp và họ đã lấy mọi thứ giấy phép cần thiết. Theo như tôi biết, mọi việc liên quan đến chuyến săn này là hợp pháp và được thực hiện đúng cách. Tôi không hề biết là con sư tử mà tôi bắn lại là con sư tử nổi tiếng tại địa phương. Tôi cũng không biết nó có đeo vòng cổ và đang được nghiên cứu.”

Sư tử Cecil đang đeo một chiếc vòng cổ GPS vì đang là mục tiêu trong một chương trình nghiên cứu dài hạn. Cecil cũng là con sư tử được chụp hình nhiều nhất tại công viên Hwange. Tại Zimbabwe, việc săn bắn 1 động vật có đeo vòng cổ là điều bất hợp pháp. Chiếc vòng của Cecil đã bị tháo ra trái phép sau khi con sư tử bị lột da và chặt đầu.

Trước đây, Palmer từng bị kết tội vì đã tấn công một con gấu ở tiểu bang Wisconsin. Ông ta thường tham gia các cuộc săn các loài thú lớn ở khắp nơi trên thế giới.

Hai người đàn ông bị bắt trước đó trong vụ giết hại sư tử Cecil được xác định là Theo Bronkhorst, một thợ săn chuyên nghiệp, và người kia là người chủ lô đất tư nhân nơi xảy ra vụ săn giết Cecil. Hai người này sẽ ra tòa vào đầu tháng 8

:VD:

SHARE