Sự thật viên đá màu đỏ âm thầm đoạt mạng 76 dân làng trong vòng 6 năm

Câu chuyện bắt đầu ở làng La Dương, Chiết Giang vào năm 2003, làng quê nghèo u ám một cách đáng sợ, 20 đám tang đồng loạt tổ chức bởi 20 người đều đột ngột qua đời không giải thích được nguyên nhân. Câu chuyện tang thương ấy được truyền qua đời sau bằng tên gọi “làng ma Chiết Giang”.

Sự thật viên đá màu đỏ âm thầm đoạt mạng 76 dân làng trong vòng 6 năm - Ảnh 1.

Sự kiện làng ma Chiết Giang vẫn khiến nhiều người rùng mình. (Ảnh minh họa)

Quay ngược trở lại, làng La Dương vốn chỉ là một nơi hẻo lánh, nghèo nàn, người dân quanh năm sinh sống bằng nghề làm nông. Những năm đầu thập niên 2000, rất nhiều thanh niên đã rời làng đến thành phố lập nghiệp, khi này, trong làng chỉ còn toàn người già và trẻ nhỏ.

Mọi người đang sống yên bình bỗng nhiên xảy ra một sự kiện, những cái chết bất ngờ liên tục xảy ra, nhiều người tự dưng qua đời chỉ trong vài giờ thậm chí nửa tiếng mặc dù trước đó họ vô cùng khỏe mạnh, không hề mắc bệnh hiểm nghèo.

Sự thật viên đá màu đỏ âm thầm đoạt mạng 76 dân làng trong vòng 6 năm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Để tìm ra sự thật , dân làng La Dương đã cùng nhau tập hợp lại để tìm hiểu những cái chết kỳ lạ. Lúc này, một câu chuyện bí ẩn được tiết lộ, vào năm 2000, có 1 người trong làng đã đào được 1 số phiến đá có màu đỏ như máu, hình thù kỳ quái.

Sau khi viên đá ấy được mang về làng, người ta đồn thổi rằng đây là báu vật thần rừng, và những cái chết đột tử kia được cho là bị thần rừng trừng phạt. Dân làng sợ hãi mời pháp sư về xoa dịu thần linh, từ việc cúng bái cho tới hiến tế. Thậm chí, vì quá sợ, nhiều người đã chọn cách rời bỏ quê hương.

6 năm sau, số người chết đã lên tới 76 và không hề có dấu hiệu dựng lại. Câu chuyện tại làng La Dương buộc cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc. Cảnh sát cùng các chuyên gia khoa học đã tới ngôi làng để kiểm tra xem làng có nhiễm độc hay phóng xạ hay không, nhưng mọi nỗ lực phá án đều không có kết quả.

Mãi cho đến khi trong làng La Dương xảy ra một vụ hỏa hoạn, chân tướng mới được phơi bày. Thủ phạm của tất cả những vụ này chính là Mã Phó Mãn – chủ nhân bán đồ tang lễ bị bắt giữ khi đang cố tình phóng hỏa.

Sau quá trình thẩm vấn, cảnh sát còn phát hiện ra thêm chi tiết động trời khác, không những phóng hỏa đốt làng, Mã Phó Mãn chính là người đã giết 76 người đáng thương bằng chất độc “3 bước chân” xyanua với động cơ muốn cửa hàng bán đồ tang lễ của mình phát đạt hơn.

Về phần dân làng, khi sự thật được phơi bày, mọi người đều vô cùng phẫn uất. Chính bởi dáng vẻ hiền lành của Mã Phó Mãn nên hắn trót lọt và trở thành hung thủ giết người hàng loạt bằng chất kịch độc.

Năm 2008, Mã Phó Mãn bị kết án tử hình vì cố ý giết người, sau khi kháng cáo, hắn được giảm xuống tù chung thân. Năm 2013, do thành tích tốt trong tù, Mã Phó Mãn một lần nữa được giảm án xuống còn 18 năm 4 tháng tù.

Dù vụ án đã được đưa ra ánh sáng nhưng 76 người chết trong vòng 6 năm, cộng với tin đồn về phiến đá đỏ màu máu vẫn còn ám ảnh dân làng La Dương. Phiến đá màu đỏ vô tội, nó chỉ là cái cớ để đánh lạc hướng điều tra mà tên sát nhân cố tình tạo nên.

Theo Dân trí