Sự thật về “Ngôi nhà bí ẩn” trên Mặt Trăng của Trung Quốc: Là thứ không thể ngờ!

2642

Tài khoản Weibo “Không gian của chúng ta” của Trung tâm Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 7/1/2022 đã công bố những thông tin mới nhất của Thỏ Ngọc 2 và gửi lại hình chụp cận cảnh của “Ngôi nhà bí ẩn” được phát hiện trước đó trên Mặt Trăng.

Theo đó, tính đến gần nửa đêm ngày 6/1/2022, robot thám hiểm Thỏ Ngọc 2 đã vượt qua quãng đường hơn 1.000 mét và khi chỉ còn cách “Ngôi nhà bí ẩn” khoảng 10 mét, Thỏ Ngọc 2 đã dùng camera toàn cảnh để chụp ảnh màu vật thể này.

Sự thật về Ngôi nhà bí ẩn trên Mặt Trăng của Trung Quốc: Là thứ không thể ngờ! - Ảnh 1.

“Ngôi nhà bí ẩn” được tìm thấy trên Mặt Trăng là một tảng đá hình con thỏ. Ảnh: Weibo

Theo thông tin của Trung tâm Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh, “Ngôi nhà bí ẩn” là một tảng đá trông sống động như một chú “Thỏ Ngọc”, những viên đá rải rác phía trước “Thỏ Ngọc” trông giống như củ cà rốt, và những hạt đá tròn phía sau “Thỏ Ngọc” trông giống như “sản phẩm” của “Thỏ Ngọc” sau bữa ăn. Cảnh tượng này trông rất vui nhộn.

Trước đó, vào ngày 3/12/2021, tài khoản “Không gian của chúng ta” đã đưa tin về hành trình thám hiểm Mặt Trăng của robot Thỏ Ngọc 2. Trong cuộc hành trình này, Thỏ Ngọc 2 đã phát hiện một vật thể hình khối trên đường chân trời phía Bắc giống như một “Ngôi nhà bí ẩn”. Thời điểm đó, một số cư dân mạng Trung Quốc đã phát huy trí tưởng tượng và gọi đây là “Cung Quảng Hàn” trong thần thoại nước này.

Thỏ Ngọc 2 là một robot thám hiểm Mặt Trăng do Học viện Công nghệ Không gian Trung Quốc thiết kế và sản xuất, được gắn trên tàu thăm dò Mặt Trăng Hằng Nga 4.

Hằng Nga 4 được phóng lên vũ trụ từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, phía tây nam Trung Quốc vào ngày 8/12/2018 bằng tên lửa đẩy Trường Chinh 3, hạ cánh thành công xuống hố Von Karman tại cực Nam – Aitken Basin ở vùng tối của Mặt Trăng vào lúc 10h26 ngày 3/1/2019.

22h22 ngày 3/1/2019, robot thám hiểm Thỏ Ngọc 2 tách khỏi tàu Hằng Nga 4, trở thành robot thám hiểm đầu tiên bước lên vùng tối của Mặt Trăng.