Sự thật mối quan hệ ‘tay ba’ giữa nghi can và 2 nạn nhân vụ đôi nam nữ bị giết ở Lào Cai

0
27

Nghi can Ly Xe Mờ, người rất yêu nạn nhân, Sần Gì Chúy.

Vụ sát hại 2 người tại Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vào đêm 26, rạng sáng 27/8 vẫn khiến người dân quanh vùng xôn xao. Vụ án bắt nguồn từ những mối quan hệ phức tạp của nạn nhân, một người đàn bà đã có 4 con. Trong đó cả 2 người đàn ông trong vụ án đều là một phần của mối quan hệ yêu đương với người phụ nữ.

Theo dân bản, năm 2011, chồng Sần Gì Chúy (36 tuổi) là Vù Cà Sì qua đời sau một cơn bạo bệnh. Sau khi chồng chết, người đàn bà góa chồng, có 4 đứa con vẫn là “niềm ao ước” của khá nhiều người đàn ông trong bản. Trong số đó, phải kể đến Chu Có Mờ.

Về phần Chu Có Mờ, sau khi người vợ đầu qua đời, Chu Có Mờ bập vào quan hệ tình cảm với Chúy… Sau đó, Chu Có Mờ lấy thêm người vợ thứ hai là Ly Gờ Pớ nhưng vẫn lén lút quan hệ với Chúy. Cũng vì sự việc này mà người vợ thứ hai của Chu Có Mờ nổi cơn ghen, trong lúc thiếu kiềm chế đã uống thuốc sâu tự tử.

Sau khi người vợ này qua đời, chẳng chút ân hận, Chu Có Mờ tiếp tục qua lại với Chúy. Đã có lúc, cả hai tính chuyện lâu dài nhưng không hiểu vì lý do gì, Chu Có Mờ lấy đời vợ thứ ba, người đó lại không phải là Chúy.

Người vợ thứ ba của Chu Có Mờ là Ly Xe Pớ, cũng là một người phụ nữ góa bụa. Sau khi góp gạo thổi cơm chung với Chu Có Mờ, chị này mang theo 2 người con riêng về nhà Chu Có Mờ sinh sống.

Có lẽ, do biết mối quan hệ của Chu Có Mờ và Chúy nên chị Ly Xe Pớ quản lý Chu Có Mờ rất gắt gao. Chu Có Mờ đi đâu người vợ ba này cũng đi theo nên mối quan hệ giữa Chu Có Mờ và Chúy tạm thời “giãn ra” một thời gian.

Trong lúc đó, vào khoảng tháng 6/2014, nghi can Ly Xe Mờ và Chúy chính thức có quan hệ tình cảm với nhau. Gã thanh niên chưa vợ đắm say người đàn bà 4 con như điều đổ, đã có ý định lấy Chúy về làm vợ. Thế nhưng vào khoảng đầu tháng 8/2014, trước ngày Ly Xe Mờ làm lễ để cưới Chúy khoảng 5 ngày thì Chúy đột ngột thay đổi quyết định không lấy Ly Xe Mờ nữa.

Sau đó thì Chúy bỏ sang Trung Quốc làm thuê. Trong thời gian sinh sống tại Trung Quốc, Chúy lại có quan hệ với một người đàn ông nước ngoài…

Mối quan hệ này khiến Ly Xe Mờ nổi cơn ghen. Vì thế, ngày 1/9/2014, khi Chúy đang nằm ngủ trong nhà thì Ly Xe Mờ giật cửa vào nhà. Ly Xe Mờ kéo giật Chúy ra khỏi giường rồi dùng thanh củi đập vào đầu khiến Chúy bị thương nặng, phải đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian Chúy nằm viện, Ly Xe Mờ đã phải phải nộp gần 40 triệu đồng tiền viện phí.

Theo gia đình Ly Xe Mờ, khi đánh Chúy gần chết, Ly Xe Mờ có gọi điện thoại về cho anh em trong gia đình hỏi về tình trạng sức khỏe của Chúy. Nghi can Ly Xe Mờ có nói rằng nếu Chúy chết thì anh ta cũng uống thuốc sâu tự sát.

Sau hơn chục ngày điều trị, Chúy ra viện, yêu cầu Ly Xe Mờ bồi thường 100 triệu đồng nhưng nghi can Ly Xe Mờ chỉ đồng ý bồi thường số tiền 20 triệu đồng. Thế nhưng cho đến bây giờ, nghi can Ly Xe Mờ vẫn chưa thực hiện.

Đến tháng 3/2015, Chúy viết đơn đến Công an xã, yêu cầu Ly Xe Mờ bồi thường số tiền trên, vụ việc đang được các lực lượng chức năng giải quyết.

Thông tin từ CQĐT cho hay, Ly Xe Mờ có 6 anh chị em, đối tượng là con thứ hai trong gia đình.

Như chúng tôi đã thông tin, sau khi vụ án xảy ra, nghi can Ly Xe Mờ bỏ trốn lên rừng. Ngày 29/8, lực lượng Công an đã triển khai vây bắt đối tượng lẩn trốn ở khu vực rừng già thuộc địa bàn Y Tý. Đến khoảng 11h ngày 29/8, khi phát hiện bị lực lượng Công an bao vây, đối tượng đã uống thuốc sâu mang theo người tự tử Nghi can Ly Xe Mờ được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo Công an nhân dân

comments