Sự thật gây sốc về người vợ sắp cưới

0
20

Tôi và bạn gái yêu nhau được gần 2 năm, hiện đang lên kế hoạch cho đám cưới vào cuối năm nay. Em xinh xắn, nhanh nhẹn, luôn biết cách quan tâm, chiều chuộng và cho tôi cảm giác chúng tôi đúng là định mệnh của đời nhau.

Từ hồi quen và yêu nhau, em luôn thể hiện với tôi là một người gọn gàng, chỉn chu, sạch sẽ. Em ở cùng với một cô bạn thân từ hồi đại học tên Mai và thường kêu ca với tôi rằng cô bạn đó tính tình ẩu đoảng, lười biếng. Tôi từng nhiều lần khuyên em nên nói chuyện thẳng thắn và dọn ra ở riêng nhưng em vì ngại và cũng xác định cả hai đều sắp lấy chồng nên sẽ cố chịu.

Mỗi lần nghe em kể, tôi đều thấy thương hại cho anh chàng người yêu của Mai, không biết khi cưới cô nàng lười biếng này về, anh ta sẽ xoay sở thế nào.

Phòng trọ của bạn gái tôi ở tách riêng với chủ nhà nên việc qua lại đó khá dễ dàng, bốn người bọn tôi cũng hay có những buổi gặp mặt và ăn uống. Vì công việc của tôi khá bận nên mỗi lần tới phòng em ăn cơm, tôi luôn là người đến sau cùng khi mà đồ ăn đã được chuẩn bị xong xuôi.

Phòng của bạn gái tôi tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ, bày trí gọn gàng. Mỗi lần tới ăn cơm tôi đều thấy rất vui vì người yêu tíu tít khoe. Tôi cũng công nhận trình độ nấu ăn của em rất khá, vì món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn cả.

Về phần Mai, khá ít nói, tính tình dễ chịu. Ngoại trừ việc người yêu tôi chê cô lười và ở bẩn thì tôi thấy Mai cũng là một cô gái tốt và đáng yêu.

Cách đây hai tháng, Mai tổ chức đám cưới. Đúng hôm đó tôi nhận lịch đi công tác 20 ngày ở nước ngoài. Tôi không muốn xa người yêu ở khoảng thời gian này chút nào vì sợ em sẽ cô đơn khi phải ở 1 mình. Nhưng công việc là trên hết, tôi an ủi em cố gắng rồi tôi sẽ về sớm.

Công việc hoàn thành sớm hơn dự kiến, tôi trở về và dự định sẽ dành tặng em một món quà bất ngờ. Nhưng cuối cùng, chính tôi mới là người được em dành tặng món quà bất ngờ gấp vạn lần.

Tôi phi một mạch từ sân bay về thẳng nhà em, và tận mắt chứng kiến một cảnh tượng không thể khủng khiếp hơn. Cả căn phòng ngập những rác, quần áo ngỡ như hơn một tháng nay chủ nhà không sờ tay đến dọn dẹp. Nồi, bát đầy những mỳ tôm, thức ăn thừa đang mọc mốc xanh mốc đỏ, còn em nhìn không khác gì một con gà mái già xơ xác ngồi nhìn tôi trân trân.

Em lấp liếm rằng em đi vắng, cho bạn mượn phòng, nhưng thật không ngờ mấy đứa kia lười biếng đến vậy. Tôi chỉ ậm ừ cho qua chuyện mà lòng đầy hoài nghi.

Tôi không phải người bốc đồng nhưng khi yêu em tôi đã tin tưởng em tuyệt đối, tôi tin tất cả mọi câu chuyện giữa em và Mai qua lời kể của em. Tình cờ tôi gặp hàng xóm nhà em (tôi chỉ biết chứ không quen thân), đánh bạo hỏi anh ta chuyện về người yêu tôi và Mai, thì tôi nhận được câu trả lời khiến tôi thấy vô cùng sốc.

bạn gái

Tôi không thể yêu một người xấu nết như vậy. (Ảnh minh họa)

Hoá ra mọi lời lẽ em nói về sự cẩu thả, lười biếng của Mai chính là đang nói về em, em đã xây dựng thành công một hình hượng quá hoàn mỹ bằng cách đạp đổ bạn cùng phòng trong mắt người khác.

Tôi vô cùng hoang mang bởi nếu đúng là như vậy thì em đã có một cú lừa ngoạn mục đối với tôi. Em đã khiến tôi tin em là một quý cô xinh đẹp, giỏi giang.

Tôi yêu em cũng một phần vì tính cách hiền lành và siêng năng. Bởi tôi tin rằng chỉ những cô gái như vậy sau này mới cáng đáng được công việc gia đình. Nếu thực sự bạn gái tôi là một cô gái lừa lọc, lười biếng nhưng lại thích tranh công về mình như vậy, có lẽ tôi phải suy nghĩ nghiêm túc về việc chia tay.

Tôi thực sự không biết nên làm sao để tốt cho cả hai người. Tôi không thể yêu một người xấu nết như vậy. Nhưng nếu đưa ra lời chia tay vì lý do này, tôi có giống như một “thằng đàn bà” chi ly, tính toán không mọi người?

Theo Afamily
SHARE