Sứ quán Nga ở Hà Nội kêu gọi dân Việt ủng hộ Putin

232
Facebook Sứ quán Nga tại Hà Nội

Hàng trăm Facebooker thả “haha” dưới bài đăng của Sứ quán Nga ở Hà Nội kêu gọi dân Việt Nam “ủng hộ Nga là tự cứu mình, cứu cả thế giới này tránh sự áp đặt cường quyền của đế quốc Mỹ”.

Trang Facebook Đại sứ quán Nga chia sẻ bài đăng của Facebooker Nguyễn Kim Khanh: “Hỡi thế giới loài người có lương tri, chúng ta muốn thế giới đa cực, ổn định, sống trong hòa bình, hữu nghị. Cuộc đấu tranh chống cường quyền và áp đặt của chủ nghĩa bá quyền, sen đầm quốc tế của thế giới đơn cực do Mỹ đứng đầu. Hãy đoàn kết bên cạnh nhân dân Nga để trận chiến cuối cùng này Nga sẽ chặt đứt xiềng xích đế quốc Mỹ.

Thế giới lương tri và hòa bình nhất định thắng. Nhân dân Việt Nam ủng hộ Nga là tự cứu mình, cứu cả thế giới này tránh sự áp đặt cường quyền của đế quốc Mỹ. Hãy ủng hộ nhân dân Nga và Tổng thống Putin”.

Bên dưới bài đăng, hàng trăm Facebooker để lại bình luận sôi nổi.

Facebooker Nam Trân cho hay: “Nguyễn Kim Khanh cổ súy “thế giới đa cực”. Mới nghe cứ nghĩ bạn ấy ủng hộ sự công bằng, bình đẳng, chống cường quyền và sự áp đặt phi lý. Xin thưa, đa cực cũng ok nhưng đó là sự hình thành một cách hòa bình chứ không phải côn đồ như Nga, Trung đang làm. Làm như vậy sự cường quyền đã biểu hiện ngay từ phương pháp.

Nếu đa cực đương nhiên Trung Quốc sẽ là một cực và Việt Nam không đủ tầm một cực mà là thuộc cực Trung Quốc. Tóm lại, bạn cổ súy đa cực, thực chất ủng hộ sự bá quyền của Trung Quốc trước hết tại châu Á – Thái Bình Dương. Đến khi Trung Quốc đủ mạnh, bạn lại ủng hộ đơn cực do Trung Quốc làm bá chủ.”

Facebooker Ngô Thanh Phương viết: “Trên thế giới chẳng ai muốn đụng chạm Nga, giờ thua sấp mặt tại Ukraine thì tìm mấy tên An Nam ủng hộ. Vậy khi Trung Quốc xâm lược Việt Nam, Nga có ủng hộ toàn Biển Đông là của Trung Quốc không? Chắc chắn Nga ủng hộ!”

Xuân Nghĩa Lê: “Việc Đại sứ quán Nga cho bài này lên trang của mình đã thấy Nga thua chắc chắn. Việt Nam sẽ sát cánh với Nga nếu Nga bị xâm lược. Còn việc Nga đi xâm lược nước khác thì chúng tôi kịch lên án và tẩy chay.”

Facebooker Ngoc Nguyen: “Nếu các bạn bị xâm lược, chúng tôi sẽ ủng hộ. Còn các bạn đang đi xâm lược, giết người vô tội rành rành ra thì những người có lương tri chúng tôi phản đối. Cơ mà ủng hộ bọn mày để chúng tao toang à?”

Định Tường