“STROBING”- kỹ thuật make up mới toanh đang làm điên đảo các tín đồ làm đẹp khắp thế giới

Kỹ thuật “STROBING” là gì?

Nghĩa đen của từ “strobe” trong tiếng Anh là “chớp nháy”. Kỹ thuật Strobing cũng ứng dụng ánh sáng để tạo độ rạng rỡ cho khuôn mặt, bằng cách thoa kem bắt sáng vào những điểm nhô cao trên khuôn mặt dễ hứng ánh nắng tự nhiên. Nếu đánh khối (Contouring) là kỹ thuật trang điểm rất phổ biến được các chuyên gia trang điểm áp dụng để tạo những vùng sáng – tối trên gương mặt, giúp gương mặt có góc cạnh và thon gọn hơn.

Các ngôi sao nổi tiếng đặc biệt là Kim Kardashian là người lan tỏa trào lưu này mạnh mẽ vào năm 2014-2015 vừa qua. Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng có thể thuần thục với cách trang điểm này và rất dễ trở thành “thảm họa” nếu đánh khối quá tay hay dùng phấn quá tối màu, tán không đều phấn tạo nên những vùng loang lổ…

Ngược lại, Strobing lại là một lựa chọn đơn giản và dễ dàng hơn cho một khuôn mặt khỏe mạnh và đầy nét tươi trẻ. Theo quy luật đơn giản, bạn chỉ cần làm sáng những vùng cần thiết thì những vùng khác tự khắc sẽ tối màu lại, một công đôi việc, phải không?

Trong khi đó, Strobing là kỹ thuật trang điểm an toàn hơn rất nhiều, vừa đem đến cho bạn một vẻ ngoài cực tự nhiên lại vừa rất trẻ trung nữa

Trong khi đó, Strobing là kỹ thuật trang điểm an toàn hơn rất nhiều, vừa đem đến cho bạn một vẻ ngoài cực tự nhiên lại vừa rất trẻ trung nữa.

Cách thực hiện kỹ thuật “Strobing”

Để bắt đầu quá trình nhấn sáng cho khuôn mặt, ta có thể sử dụng kem lót hoặc kem dưỡng ẩm có chứa nhũ giúp gương mặt có độ phản chiếu ánh sáng tốt hơn. Phần quan trọng nhất có lẽ là chọn loại sản phẩm bắt sáng phù hợp. Những dạng phổ biến nhất có thể kể đến là dạng kem lỏng hoặc sệt hay dạng phấn phủ highlight.

Trán, cằm, má, nhân trung là những điểm cần highlight ở kỹ thuật Strobing

Trán, cằm, má, nhân trung là những điểm cần highlight ở kỹ thuật Strobing

Những bạn có làn da khô, da hỗn hợp thiên khô thích hợp với những loại kem bắt sáng dạng kem cho độ phản chiếu lung linh. Phấn highlight dạng bột hợp với những cô nàng da dầu, hỗn hợp thiên dầu. Mỗi sắc da khác nhau cần màu highlight riêng để có thể phản chiếu ánh sáng tốt nhất. Với những làn da trắng, trung bình hay sậm màu những tông màu highlight nên lựa chọn lần lượt là hồng, champagne vàng và màu đồng, cam cháy.

5 bước thực hiện Strobing:

Bước 1: Highlight xương gò má

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 2: Highlight Trán

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 3: Highlight Sống mũi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bước 4: Highlight Nhân trung

Bước 5: Highlight Xương chân mày

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhìn chung, kỹ thuật Strobing cũng không có gì quá mới lạ. Nếu bạn đã quen với các kiểu nhấn sáng highlight trước đây, thì có thể coi là đã nắm được tới 90% kỹ năng strobing.

 Sự cải tiến mà Strobing mang tới là nó hợp hơn với kiểu trang điểm tự nhiên, trẻ trung và khỏe khoắn hơn. Tùy vào ánh sáng của môi trường mà bạn hãy tiết chế độ kem và nhũ thích hợp, ví dụ như dùng nhiều kem hơn khi đi chơi ngoài trời, và dùng ít kem hơn khi xuất hiện dưới ánh đèn vàng của sảnh dạ tiệc.

Theo tạp chí Sống Khỏe

SHARE