Sprint cắt $2.5 tỉ chi phí, sa thải nhân viên trong 6 tháng tới

0
3

(Hình minh họa: Getty Images/Saul Loeb)

Vừa tụt xuống hạng tư, sau T-Mobile, trong số những công ty dịch vụ wireless ở Hoa Kỳ, Sprint nghĩ đến việc cắt giảm chi phí.

Tổng Giám Đốc Marcelo Claure cho USA Today hay rằng công ty dự trù cắt giảm chi phí nhưng không nói rõ bao nhiêu hay mấy nhân viên trong tổng số 31,000 sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên báo Wall Street Journal tường thuật rằng Sprint có thể cắt bớt đến $2.5 tỉ trong sáu tháng tới và sẽ có cả việc cắt giảm nhân viên.

Trong một thông báo nội bộ, Tổng Giám Đốc Tài Chánh Tarek Robbiati viết, việc cắt giảm “là điều khó thể tránh được mà kết quả đưa đến sự sa thải bớt nhân viên,” và rằng nhân viên nên thận trọng trước mỗi chi tiêu của công ty.

Ông Roger Entner, phân tích gia về viễn thông của Recon Analytics, nhận định rằng, Sprint còn cần thêm nhiều thứ khác nữa hơn là việc chỉ cắt giảm chi phí.

Ông nói: “Câu trả lời cho nỗi phiền muộn của Sprint không là sự cắt giảm chi phí mà là sự đa dạng hóa thị trường thật sự.”

Tổng Giám Đốc Claure đã từng thử một số biện pháp nhằm đẩy mạnh vị thế của Sprint.

Wall Street có vẻ như ủng hộ quyết định kiểm soát chi tiêu của Sprint, khi cổ phiếu của công ty tăng 4.94% thành $4.25 một cổ phần vào giờ đóng cửa hôm Thứ Sáu.

Trong thời kỳ ba tháng chấm dứt vào ngày 30 Tháng Sáu, 2015, Sprint có thêm 310,000 khách hàng đăng ký dịch vụ, so với việc mất bớt 180,000 vào cùng kỳ năm ngoái.

Thách thức đối với Sprint vẫn còn trong việc cạnh tranh, nhất là đối với T-Mobile.

T-Mobile tận dụng sự quảng cáo và khuyến mãi ồ ạt để cải tiến chỗ đứng của mình trong thị trường wireless ở Hoa Kỳ, qua mặt Sprint hồi Tháng Tám để leo lên hạng ba

:NV:

SHARE