Southwest được sử dụng 128 phi cơ trễ hạn thanh tra

0
2

Southwest là hãng hàng không dân sự lớn thứ tư ở Mỹ. (Hình: Getty Images)

Các giới chức hàng không liên bang Mỹ đã đồng ý cho phép công ty Southwest Airlines Co. tiếp tục bay các phi cơ bị trễ hạn thanh tra hệ thống bánh lái phụ, nếu các phi cơ này được thanh tra trong vòng năm ngày sắp tới.

Công ty Southwest đình chỉ bay 128 phi cơ, chừng 1/5 số phi cơ của công ty, hôm Thứ Ba sau khi khám phá ra việc trễ hạn này.

Nữ phát ngôn viên công ty Southwest, Brandy King, nói rằng công ty phải hủy chừng 80 chuyến bay hôm Thứ Ba và dự trù sẽ hủy thêm 19 chuyến trong ngày Thứ Tư.

Bà nói rằng hãng hàng không này hy vọng sẽ hoàn tất phần lớn việc thanh tra vào sáng ngày Thứ Tư.

Cuộc thanh tra các phi cơ này nhắm vào hệ thống thủy lực dùng trong việc kiểm soát bánh lái nếu hệ thống chính bị hư.

Bà King nói sau khi khám phá việc chậm trễ, công ty Southwest ngay lập tức thông báo cho các giới chức hàng không liên bang, ngưng bay các phi cơ này và khởi sự cuộc thanh tra.

Vào chiều tối ngày Thứ Ba, cơ quan FAA đồng ý cho phép công ty Southwest tiếp tục bay trong khi tiến hành cuộc thanh tra.

Phát ngôn viên FAA, Lynn Lunsford, xác nhận rằng cơ quan này có quyết định trên sau khi thảo luận với Southwest và Boeing, hãng chế tạo phi cơ.

Southwest là công ty hàng không dân sự lớn thứ tư ở Mỹ.

Công ty có đội phi cơ gồm 665 chiếc, tất cả đều thuộc loại Boeing 737. Quyết định ngưng bay hôm Thứ Ba liên hệ tới gần 1/3 các phi cơ loại 737-700, có khả năng chở theo từ 137 đế 143 hành khách.

:NV:

SHARE