South Carolina: Nhân viên rửa chén bắn đầu bếp, bắt con tin trong nhà hàng

Cảnh sát phong tỏa khu vực nhà hàng, nơi một người đàn ông nổ súng và giữ con tin. (Hình: AP Photo/Mic Smith)

CHARLESTON, South Carolina (AP) – Một nhân viên rửa chén bị đuổi, bèn rút súng bắn đầu bếp và bắt giữ “một số người” làm con tin tại một nhà hàng đông đúc ở trung tâm thành phố Charleston, South Carolina, sáng Thứ Năm, các giới chức cho biết.

Các thương thuyết gia đang tìm cách nói chuyện với người này bên trong nhà hàng Virginia’s, ông John Tecklenburg, thị trưởng Charleston, nói tại một cuộc họp báo bên ngoài nhà hàng, tọa lạc trên con đường King Street, có đông người qua lại và có nhiều tiệm bán hàng và nhà hàng.

Đây là nơi thu hút khách du lịch đến với thành phố lớn nhất và có nhiều di tích lịch sử nhất South Carolina.

“Đây không phải là hành động khủng bố. Đây không phải là tội thù ghét. Đây chỉ là một nhân viên bất bình với một chuyện gì đó,” Thị Trưởng Tecklenburg nói.

Ông Charles Francis, phát ngôn viên cảnh sát, nói tại cuộc họp báo là nhân viên này vẫn còn đang giữ “hai người” làm con tin.

Nghi can không trả lời điện thoại khi cảnh sát gọi, để biết chính xác bao nhiêu người đang bị giữ, cũng như tình trạng của người bị bắn.

Vụ nổ súng được báo cáo vào lúc buổi trưa.

Ông Peter Siegert, 73 tuổi, và con trai Peter Siegert IV, 45 tuổi, được báo chí địa phương trích lời kể rằng, sau khi nhiều nhân viên phục vụ và phụ bếp bước ra khỏi cửa không nói một câu nào, một người đàn ông có mặc tạp dề, trên tay cầm súng, bước ra khỏi nhà bếp và khóa trái cửa chính của nhà hàng.

“Người đàn ông này nói: ‘Tôi là tân vương của Charleston,’” theo lời hai cha con ông Siegert kể.

Người đàn ông cầm súng nói thực khách nằm xuống sàn rồi bước vào phía sau nhà hàng. Hai cha con ông Siegert nói họ trốn được ra cửa sau và không biết còn bao nhiêu người bên trong.

Lực lượng cảnh sát đặc biệt và cảnh sát gỡ bom được phái tới, trong khi giới chức chính quyền yêu cầu mọi người đừng bước ra ngoài, và những người nào đang ở ngoài nên rời khỏi khu vực.

Sự việc xảy ra cách nhà thờ Emanuel AME chỉ vài đoạn đường. Đây là nhà thờ có chín người bị Dylann Roof, một thanh niên da trắng kỳ thị, xả súng bắn chết hồi Tháng Sáu, 2015.

:NV:

SHARE