Sống trong ám ảnh vì bị tình đầu phản bội

0
20

Tôi có mối tình học trò hơn 10 năm với nhiều sự ngưỡng mộ của tất cả bạn bè. Những tưởng cuộc tình chúng tôi sẽ kết thúc đẹp hơn phim ảnh nhưng trớ trêu thay nó lại đến hồi kết mà không ai mong muốn. Khi chúng tôi ra trường bôn ba tìm kiếm công việc, thời gian dành cho nhau không còn nhiều nữa. Gia đình lại muốn tôi sinh sống ở nước ngoài nhưng anh nhất định không theo tôi, mặc dù tôi khuyên là mình không hợp cuộc sống ở bên đó thì sẽ quay về. Bên hiếu bên tình, tôi khó khăn, dùng dằng mãi vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời cho mình. Cũng từ đó chúng tôi vô tình có khoảng cách trong tim nhau mà không nhận ra.

Một ngày anh nói rời xa, đất trời như sụp đổ, tôi cảm thấy cả thế gian này không ai hiểu mình bằng anh. Tôi mới hiểu mình đã có anh quá lâu, như một phần cơ thể không thể tách rời. Tôi nhận ra mình nên hy sinh vì tình yêu đẹp của bản thân mà ở bên anh, tôi nên tỉnh mộng với những lời yêu thương, những phút say nắng trong khoảng thời gian xa cách mà giành lấy anh. Tôi sẽ ở bên anh, lấy nhau và thực hiện giấc mơ của mình như thời trẻ đã vạch ra. Nào ngờ anh tiết lộ sự thật đã có người con gái khác bên anh trong khoảng thời gian quen tôi. Có lẽ tôi đam mê công việc, dành cho anh ít thời gian nên cô gái kia dù có chồng con đề huề vẫn quyến rũ được anh.

Thật sự quá đau đớn cho mối tình hơn 10 năm của mình. Số phận đưa đẩy tôi gặp người đến sau mối tình học trò đó. Anh biết tôi yêu người yêu cũ rất nhiều nên vẫn âm thầm theo dõi, nói tôi nếu còn thương thì hãy quay về. Cho đến khi tôi bị tình cảm chân thành của anh đánh gục mới hiểu mình đã làm khổ người đến sau như thế nào. Vì sự ám ảnh với mối tình xưa, tôi luôn nghi ngờ, ghen tuông anh. Tôi không dám chắc mình có ghen vô cớ hay vì sự ám ảnh, hay là bản chất đàn ông như vậy. Vì những lần tôi lén kiểm tra điện thoại anh đều là những tên cô gái được lưu “An xinh đẹp”, “người tôi yêu”, “Bình đáng yêu”, thỉnh thoảng có những tin nhắn hỏi thăm quan tâm nhau. Những cô gái đó anh đều chỉ gặp vài lần qua người bạn nào khác hay trong những chuyến công tác xa nhà. Những lần như vậy tôi đều nổi nóng và cãi nhau, lần đầu anh giải thích rằng chỉ lưu đùa vậy thôi, nhưng những lần sau thì không. Anh nói tôi yêu mà không hề tin anh. Có phải vì tôi quá ám ảnh hay những cợt nhả mà anh dành cho cô gái khác chỉ là qua đường? Tôi rất mơ hồ, suy nghĩ nhiều vì tính sẽ gắn kết đời mình với anh nhưng vẫn luôn lo sợ người đàn ông nào cũng trăng hoa. Tôi phải làm sao đây?

Theo Vnexpress