Sóng dâng cao ở bờ biển, tuyết rơi trên núi California

0
9

Những thủy triều rất cao đã xảy ra dọc theo bờ biển California vào ngày thứ Ba, gây ngập lụt và có thể mang lại những cơn thủy triều của những dòng nước rút mạnh từ nay cho đến hết cuối tuần. Thủy triều cao bất thường, xảy ra gần các điểm chí (solstice), có thể tạo ra một tình huống nguy hiểm tại các bãi biển, trong lúc các mức nhiệt độ ấm ở bề mặt nước biển làm cho mực nước dâng lên khá nhiều, theo Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia cho biết.

Mực nước sẽ tăng lên trên 7 bộ, cho tới hết ngày thứ Sáu tại các bãi biển miền bắc và miền nam California. Những mức sóng cao nhất được dự đoán xảy ra vào ngày thứ Tư và thứ Năm.

Nước dâng cao và gió thổi mạnh trên bờ có thể gây ra những vụ ngập lụt nhỏ ở các vùng thấp dọc theo bờ biển, theo dự báo cho biết. Sóng cao cũng sẽ gây ra nguy cơ có những dòng nước rút mạnh ra xa bờ. Một hệ thống áp suất thấp lạnh từ phía bắc cũng sẽ mang mưa rào nhẹ, gió và tuyết, ở các vùng núi từ chiều tối thứ Tư và sau đó một lần nữa vào thứ Sáu và thứ Bảy. Xu hướng lạnh lại có lẽ sẽ tiếp tục cho tới hết qua cuối tuần.

Ngày lễ Tạ Ơn sẽ có mây một phần và không có mưa. Những cộng đồng ở miền nam California ở độ cao trên 5,000 bộ đều có thể nhận được một lớp tuyết mỏng.

Ở miền bắc California, những mức tuyết sẽ đổ xuống ở độ cao 2,000 bộ. Những độ cao hơn ở mạn bắc Sierra Nevada có thể nhận được lên lượng tuyết dày 2 bộ. Gió mạnh và tuyết đổ có thể làm cho xóa trắng tầm nhìn của người ta.

Tuyết nặng nhất đã phủ đầy trên dãy núi Sierra Nevada, giữa 10 giờ sáng và 6 giờ chiều ngày thứ Ba. Vì vậy các nhà dự báo khuyên các du khách nên tránh xa khu vực này. Đôi khi tuyết có thể phủ dày tới 2 inch một giờ

:VD:

SHARE