Solskjaer: ‘Man Utd thua vì Man City chơi hay hơn’

HLV Man Utd tâm phục khẩu phục sau trận thua Man City với tỷ số 0-2 ở Ngoại hạng Anh.

“Chúng tôi đã thua một đội bóng hay hơn. Chúng tôi đã cố gắng, nỗ lực, nhưng bạn có thể thấy hiệu suất là chưa đủ. Có một sự khác biệt về chất lượng giữa hai đội. Đó là lý do tại sao Man City đang dẫn đầu. Họ đã thiết lập một tiêu chuẩn. Chúng tôi phải thu hẹp khoảng cách đó và vượt qua họ”, Solskjaer phát biểu sau thất bại.

Trận thua Man City là thất bại thứ ba liên tiếp của Man Utd trên mọi đấu trường, sau hai trận thua Barca 0-3 và Everton 0-4. So với hai trận trước đó, “Quỷ Đỏ” có điểm tiến bộ là chơi tập trung và năng nổ hơn.

Solskjaer bảo vệ học trò: “Hôm nay bạn không thể nói rằng có bất kỳ ai trong đội không chịu di chuyển. Trái lại, bạn có thể thấy rõ sự hăng hái và tập trung. Đó là những thứ mà chúng tôi cần tiếp tục phát huy”.

Cuối tuần này, Man Utd sẽ tiếp Chelsea. Đây là một trận đấu có ý nghĩa quyết định, bởi Chelsea cũng đang cạnh tranh một suất trong Top 4.

“Khi phải trải qua giai đoạn khó khăn như thế này, chúng tôi cần đoàn kết hơn, tiếp tục nỗ lực và không làm bất cứ điều gì thiếu suy nghĩ. Chúng tôi phải quay lại chiến đấu vào ngày Chủ Nhật”, Solskjaer thúc giục.

Bất kể giành được vé dự Champions League mùa sau hay không, Man Utd đã có một mùa giải đầy khó khăn. Để vực dậy đội bóng, Solskjaer cần sàng lọc lực lượng và mua thêm những cầu thủ mới phù hợp.

HLV của Man Utd cho biết: “Chúng tôi cần tính kế dài hạn, nhưng cũng cần tìm hiểu cầu thủ nhiều hơn, xem ai là người sẵn sàng hy sinh để đưa đội bóng tiến lên. Tôi muốn đảm bảo khi đến giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, tôi sẽ có những cầu thủ phù hợp”. 

Theo VnExpress