“Sôi máu” với những pha hành xử vô văn hóa của người Trung Quốc

0
13

Theo truyền thông Trung Quốc, vào tối ngày 24/4, chuyến bay JD5766 của hãng hàng không Capital Airlines bay trực tiếp từ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đến thành phố Tam Á, Hải Nam buộc phải bay trễ giờ do thời tiết xấu.

Khi đó, hãng hàng không này đã giải thích với hành khách, bố trí đồ ăn thức uống và bồi thường cho mỗi hành khách 200 NDT.

Tuy nhiên trong số hơn 80 hành khách bị trễ giờ, vẫn có khoảng 20 người chưa thỏa mãn với cách xử lý của hãng hàng không đồng thời đưa ra yêu cầu vô lý.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, vào lúc 8h35 phút, tại cửa lên máy bay số 48 của sân bay quốc tế Hoàng Hoa Trường Sa, một số hành khách đã vây quanh một nữ nhân viên sân bay hạch sách.

Một phụ nữ trong số này thậm chí đã dùng hộp cơm đập liên tiếp hai nhát lên người nữ nhân viên này trong khi những hành khách khách vây kín, không cho cô gái rời đi. Không còn cách nào khách, người này buộc phải gọi điện cho đồng nghiệp kêu cứu.

2 phút sau, 4 nữ nhân viên sân bay tiếp tục tiến về phía đám đông hành khách xấu tính giải thích thêm về tình hình chuyến bay. Mới nói được vài câu, một trong số 4 cô gái bị một nam hành khách nổi đóa, giáng một cái bạt tai đau điếng.

Sau khi bị đánh, nữ nhân viên này định bỏ đi nhưng người đàn ông kia vẫn chưa buông tha, đuổi theo giữ cô gái lại định giơ nắm đấm đánh tiếp. May thay lúc đó các đồng nghiệp ứng cứu kịp thời, hành động bạo lực kia mới được chặn đứng.


Nữ nhân viên sân bay tủi hổ vì bị hành khách bạt tai.

Nữ nhân viên sân bay tủi hổ vì bị hành khách bạt tai.

“Bất luận là đánh người vì lý do gì cũng là không đúng”, “Máy bay bị trễ giờ đâu phải lỗi của các nhân viên sân bay, họ cũng đâu có sung sướng gì”…, một loạt các ý kiến bình luận đã được cư dân mạng bày tỏ sau khi đoạn clip ghi lại sự việc được tung lên mạng.

Sự việc đã được trình báo cảnh sát ngay sau đó và tất nhiên, các nhà chức trách đã vào cuộc điều tra. Tất cả hành khách xấu tính làm náo loạn sân bay quốc tế Hoàng Hoa cũng đã bị khống chế.

Theo quy định vừa được ban hành ngày 1/2 /2016 của Hiệp hội hàng không Trung Quốc về việc quản lý những hành vi thiếu lịch sự của hành khách trên máy bay, những vị “thượng đế” này về sau sẽ bị hạn chế đi lại bằng đường hàng không.

Theo Trí Thức Trẻ