Soi dàn vũ khí cực mạnh của Quân đội Nam Phi

Với năng lực tự sản xuất được phần lớn vũ khí, quân đội Nam Phi được đánh giá là lực lượng có sức mạnh hàng đầu ở châu Phi.

Quân đội Nam Phi vừa tổ chức cuộc diễu hành vinh danh ngày của Lực lượng vũ trang Nam Phi. Đây là dịp để quân đội nước này phô diễn dàn khí tài thuộc hàng khủng nhất châu Phi. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-2

Dàn phương tiện đặc chủng dành cho lực lượng đặc nhiệm diễu hành qua lễ đài trước sự chứng kiến của các quan chức chính phủ, quân đội cùng rất đông người dân. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-3

Tiêm kích JAS-39 Gripen bay biểu diễn phía trên bầu trời. Đây là chiến đấu cơ hiện đại nhất của Nam Phi do Thụy Điển chế tạo. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-4

Quân đội Nam Phi có quân số khoảng hơn 40.000 người, cùng hơn 12.000 quân dự bị. Họ tham gia tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình ở châu Phi, khu vực tồn tại nhiều bất ổn nhất thế giới. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-5

Súng không giật 40 mm được gắn trên xe bọc thép để tăng khả năng cơ động. Nam Phi là quốc gia hiếm hoi ở châu Phi tự sản xuất được nhiều khí tài hiện đại. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-6

Súng cối được cải tiến gắn trên xe chở quân của lực lượng đặc nhiệm để tăng khả năng cơ động, đồng thời nâng cao sức mạnh hỏa lực trong các nhiệm vụ tấn công đột kích. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-7

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Bateleur Mk2 127 mm do Nam Phi sản xuất. Nó có tầm bắn khoảng 36 km. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-8

Xe chiến đấu bộ binh Ratel được cấu hình trang bị tên lửa chống tăng ZT-3 do Nam Phi sản xuất. ZT-3 được dẫn đường bằng laser với tầm bắn hiệu quả khoảng 5 km. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-9

Pháo phòng không Oerlikon 35 mm do Thụy Sĩ sản xuất. Đây là một trong những pháo phòng không hàng đầu thế giới với tốc độ bắn nhanh và độ chính xác cao. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-10

Xe tăng chiến đấu chủ lực Olifrant Mk1A, một sản phẩm hợp tác giữa Nam Phi và Anh dựa trên xe tăng Centurion của Anh. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-11

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Bateleur Mk2 127 mm vào vị trí chuẩn bị diễn tập. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-12

Pháo tự hành GV6 Renoster 155 mm (ngoài) và lựu pháo kéo xe GV5 Luiperd 155 mm. Cả hai đều là sản phẩm của công nghiệp quốc phòng Nam Phi. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-13

Trực thăng tấn công Denel Rooivalk do Nam Phi sản xuất. Nó là một bằng chứng cho năng lực của Nam Phi trong việc sản xuất các phương tiện chiến đấu hiện đại. Ảnh: Dambiev.

Soi dan vu khi cuc manh cua Quan doi Nam Phi-Hinh-14

Xe chiến đấu bộ binh Rooikat được trang bị pháo 105 mm. Đây cũng là một sản phẩm do công nghiệp quốc phòng Nam Phi sản xuất. Ảnh: Dambiev.

Theo Kiến Thức


SHARE