Soi dàn “cận vệ áo đen” của ông Kim Jong-un sắp đến HN

Lực lượng an ninh Triều Tiên làm nhiệm vụ bảo vệ nhà lãnh Kim Jong-un nhiều khả năng di chuyển trước tới Hà Nội để làm công tác tiền trạm cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào ngày 27/2 tới.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un sẽ tới Hà Nội trước thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ – Triều hai ngày tức vào ngày 25/7. Và nhiều khả năng ông Kim Jong-un sẽ di chuyển bằng tàu hỏa đến Hà Nội. Nguồn ảnh: Task.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-2

Và một phần không thể thiếu trong những chuyến du công du nước ngoài của ông Kim Jong-un chính là là lực lượng cận vệ. Đây sẽ là lực lượng luôn theo sát và không rời nữa bước khỏi nhà lãnh đạo Triều Tiên khi ông Kim xuất hiện trước công chúng. Trong ảnh là đội hình cận vệ của ông Kim Jong-un trong Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều diễn ra trong năm 2018. Nguồn ảnh: TimeTokyo.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-3

Số lượng cận vệ được Triều Tiên triển khai nhà lãnh đạo của mình luôn nhiều hơn bất cứ lực lượng bảo vệ nguyên thủ quốc gia nào khác trên thế giới và được xem như “lá chắn sống” bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước mọi mối đe dọa an ninh. Nguồn ảnh: Nationalpost.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-4

Lực lượng “cận vệ áo đen” này của Triều Tiên không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, mà còn có nhiệm vụ các yếu nhân khác của Bình Nhưỡng trong các chuyến công du nước ngoài. Trong ảnh là bà Kim Yo-jong – em gái của ông Kim Jong-un cùng lực cận vệ trong chuyến công du đến Hàn Quốc trong năm 2018. Nguồn ảnh: KBS.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-5

Được biết, những thành viên được giao nhiệm vụ bảo vệ ông Kim Jong-un được tuyển chọn cực kỳ khắt khe từ khảng 100.000 người thuộc Ban Bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên (thực hiện cả nhiệm vụ bảo vệ cán bộ cao cấp). Nguồn ảnh: KBS.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-6

Ở thời điểm hiện thông tin về lực lượng cận vệ này của Triều Tiên còn khá ít ỏi, khi Bình Nhưỡng luôn giữ kín năng lực thực sự của đơn vị này. Trong ảnh là một đơn vị cận vệ Triều Tiên làm nhiệm vụ bà Kim Yo-jong ở Hàn Quốc, các thành viên của đơn vị luôn mặc đồ rộng để dễ dàng che dấu vũ khí bên trong. Nguồn ảnh: KBS.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-7

Có một vài gương mặt cực kỳ quen thuộc liên tục xuất hiện trong đội hình cận vệ của ông Kim Jong-un. Nguồn ảnh: Pinterest.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-8

Tuy nhiên, nguồn tin BBC cho rằng vẫn còn rất nhiều gương mặt mới khác luôn xuất hiện cùng với sự có mặt của ông Kim Jong-un – chứng tỏ lực lượng này luôn được thay người liên tục. Nguồn ảnh: Furyon.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-9

Cách thức bảo vệ của lực lượng này cũng khá độc đáo khi các nhân viên an ninh luôn chạy bộ và theo sát nhất cử nhất động của nhà lãnh đạo Triều Tiên này. Nguồn ảnh: Drive.

Soi dan “can ve ao den” cua ong Kim Jong-un sap den HN-Hinh-10

Trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất diễn ra tại Singapore, các cận vệ của Lãnh đạo Kim Jong-un thậm chí còn chạy theo xe của ông khi di chuyển trên đường. Có thể gần như chắc chắn rằng, cách thức bảo vệ này nhiều khả năng sẽ được lực lượng này lặp lại tại Hà Nội trong Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai sắp tới đây. Nguồn ảnh: Time.

Theo Kiến Thức


SHARE