SỐC: Nasri đối mặt án cấm thi đấu 4 năm

0
12

Như đã biết, hồi tháng 12/2016, Samir Nasri đã tới trung tâm Drip Doctors (Mỹ) để điều trị sức khỏe. Trung tâm có trụ sở ở Los Angeles này chuyên chăm sóc sức khỏe bằng cách tiêm vitamin giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện vóc dáng, sắc đẹp và chống lão hóa.

Ban đầu, Samir Nasri chỉ gặp chút ít rắc rối khi tài khoản Twitter của anh bị “hack” tố cáo bác sĩ Jamila Sozahdah có hành vi gạ tình. Cũng từ scandal này, tiền vệ người Pháp đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA).

Cụ thể, theo thông tin mới được tờ Independent đăng tải, WADA đã yêu cầu cuộc điều tra khẩn cấp đối với Samir Nasri vì nghi ngờ tiền vệ này đã dùng doping để cải thiện sức khỏe cho bóng đá.

Sevilla khẳng định Nasri không dính dáng đến doping nhưng đội chủ sân Sanchez Pizjuan lại không hề hay biết việc cầu thủ của mình tới Mỹ điều trị sức khỏe.

%image_alt%

Trên website, trung tâm Drip Doctors có đăng tải thông tin quảng cáo về quy trình điều trị sức khỏe. Trong đó có nhiều nội dung nằm trong danh mục cấm của WADA.

Trước yêu cầu của WADA, cơ quan chống doping Tây Ban Nha đã vào cuộc. Trước mắt, tiền vệ người Pháp vẫn có thể ra sân thi đấu bình thường. Nhưng nếu phát hiện sử dụng doping, cầu thủ đang thuộc biên chế của Man City có thể nhận hình phạt rất nặng là cấm thi đấu 4 năm.

Ông Ben Nichols, phát ngôn viên của WADA cho biết “Theo điều 2.2, án phạt có thể lên tới 4 năm. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc sử dụng doping là cố tình hay vô tình”.

WADA yêu cầu cơ quan chống doping của Tây Ban Nha thực hiện cuộc điều tra nhanh nhất có thể bởi quá trình dài có thể khiến vụ việc trở nên phức tạp hơn.

Theo Bóng Đá Số