Sốc nặng khi thấy mẹ và em chồng có hành động đó với con mình

0
14

Nhà chồng chị có hai anh em. Cô em gái chồng cũng đã lập gia đình và có con gái 3 tuổi. Nhưng hai vợ chồng cô ấy trục trặc và mới chia tay 2 tháng trước. Hiện em chồng đã chuyển về sống chung với mẹ và vợ chồng chị.

Chị chưa bao giờ có ý nghĩ không cho em chồng về sống chung, đó là nhà của mẹ, em gái không may thì chuyển về sống là đương nhiên. Những lúc như thế này cô ấy cần vòng tay của gia đình hơn lúc nào hết. Nhưng chị lại không ngờ có nhiều chuyện xảy ra từ khi em chồng và cháu về sống chung đến như vậy.

Con của em gái chồng cũng chạc tuổi con chị, 2 đứa chơi cùng nhau nên thường xuyên xảy ra tình trạng chảnh chọe, tranh giành đồ chơi, khóc lóc, thậm chí còn đánh nhau nữa. Chuyện trẻ con nhưng lại làm người lớn đau đầu.

Chị đi làm thì mọi việc diễn ra ở nhà cũng không rõ lắm. Cô em chồng thì nghỉ việc từ ngày li dị cũng chưa kiếm được việc làm mới. Thương em chị đóng góp tiền ăn hàng tháng nhiều lên gấp rưỡi bình thường nhưng mới được nửa tháng mẹ chồng đã kêu hết tiền.

Nếu cứ kéo dài như thế này thì chị sợ mình không thể lo toan hết được chi tiêu cho cả nhà. Mẹ chồng thấy chị chưa đưa thêm tiền thì khó chịu ra mặt, còn bóng gió nói chị không biết thương em. Mẹ chồng giận chị giận lây sang cả cháu nội. Mỗi lần hai anh em nó chí chóe nhau, em chồng hoặc mẹ chồng lại quát con trai chị: “Đừng có cái thói ích kỷ như mẹ mày. Anh em trong nhà mà không biết thương nhau à”. Lúc không nói được con chị bà còn thẳng tay đánh vào mông cháu.

Chị chẳng muốn mọi chuyện căng thẳng liền lấy tiền đưa thêm cho mẹ chồng. Tối ấy chị nói chuyện thẳng thắn với chồng, nhưng anh lại bảo đấy là mẹ và cô dạy con nên người thôi. Làm mẹ ai chả xót con và bảo vợ đừng để ý làm gì cho mất hòa khí gia đình.

Đỉnh điểm tới 1 hôm đi làm về, chị lại thấy con trai nước mắt nước mũi khóc, má sưng vù bầm tím. Hỏi thì mẹ chồng nói nó chơi với em nhưng không chia đồ chơi cho em, còn hẩy em ngã nên cô đánh. Con chị vẫn khóc vì đau, bà chẳng dỗ cháu mà còn bảo: “Oan lắm mà khóc à. Lần sau thì đánh cho chừa cái tính ích kỉ đi”

Chị không ngờ mẹ và em chồng lại đối xử với xon mình như vậy. Chị xót con, góp ý với mẹ chồng và em chồng, dù sao cháu cũng là trẻ con, nên răn dạy, chứ không nên đánh. Vậy mà mẹ chồng mắng chị chiều con, xúi con đánh lại em. Bà còn nói con dâu khác máu tanh lòng nên không biết thương máu mủ nhà bà.

Chị mệt mỏi vô cùng không nói lại câu nào nữa mà đưa con lên phòng. Chị biết có nói với chồng cũng vô ích nhưng nếu cứ sống chung thế này chị không thể nào chịu được mà con chị sẽ còn bị đánh, bị chửi nhiều thêm. Chị phải làm thế nào để thoát ra khỏi tình cảnh này đây.

Mai Mai/ Theo Một thế giới