Sốc: Hôn thê Hoàng tử Henry cũng mang dòng máu hoàng gia

Meghan Markle – hôn thê người Mỹ của Hoàng tử Anh Harry - được cho là hậu duệ của ông vua Scotland Robert “the Bruce”.

Hoàng tử Anh Harry (trái) và hôn thê Meghan Markle hóa ra lại là họ hàng “rất xa”. Ảnh: Chris Jackson.

Mối liên hệ bất ngờ này đã được người ghi chép tiểu sử hoàng gia Andrew Morton phát hiện sau khi dành một khoảng thời gian không nhỏ để nghiên cứu phả hệ của cô Meghan.

Cụ thể, trong cuốn sách “Meghan, Công chúa Hollywood” của mình, ông Morton đã chỉ ra rằng vào năm 1490, ông James Shaw (tổ tiên của cô Meghan) đã lấy bà Christina Bruce – con gái của Ngài David Bruce, vốn là Nam Tước thứ 6 của Clackmannan và cũng là hậu duê trực tiếp của vua Robert “the Bruce”. Dòng máu nhà Shaw, vốn có gốc gác ở Yorkshire (Anh), đã di cư tới Mỹ khi Roger Shaw – một thành viên trong gia tộc – vượt biển từ Plymouth để đến Massachusetts vào khoảng năm 1637. Người đàn ông này về sau đã trở thành tổ tiên ở Mỹ của cô Meghan Markle.

Vì vậy, ông Morton cuối cùng đưa ra kết luận rằng vị hôn thê của Hoàng tử Henry thực sự là “hậu duệ xa” của vua Robert.

Robert “the Bruce” là vua của Scotland từ năm 1306 cho đến khi ông qua đời năm 1329. Là một trong những chiến binh nổi tiếng nhất ở thế hệ của ông, Vua Robert đã lãnh đạo Scotland trong các cuộc chiến tranh chống lại nước Anh để giành độc lập. Ngày nay, mọi người dân Scotland đều tôn vinh ông là một vị anh hùng dân tộc.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất mà người ghi chép tiểu sử hoàng gia tìm thấy không phải là mối quan hệ với vua Scotland thời trung cổ mà là mối quan hệ họ hàng “dây mơ rễ má” của cô Meghan với hoàng gia châu Âu.

“Nhờ bà họ hàng có tên Margaret Kerdeston sống ở thế kỷ thứ 15, cô Meghan có quan hệ họ hàng xa với hầu hết các gia đình hoàng gia châu Âu”, ông Morton tiết lộ.

Theo đó, tổ tiên của bà Kerdeston là Ngài Philip Wentworth và bà Mary Clifford có quan hệ họ hàng xa với Công nương xứ Wales Diana và cả Thái Hậu Elizabeth (mẹ của Nữ hoàng Elizabeth II của hiện tại). Chính vì vậy, Meghan và Hoàng tử Anh Harry thực chất là họ hàng “xa lắc lơ” của nhau.

Theo Dân Việt