Số nhà mới xây ở Mỹ tăng trong Tháng Hai

0
2

(Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Số nhà mới xây ở Mỹ tăng trong Tháng Hai, lên tới mức cao nhất từ năm tháng qua, tuy nhiên số đơn xin giấy phép cho các công trình xây cất mới đã giảm trong ba tháng liên tục.

Số nhà mới xây tăng 5.2% trong tháng qua, lên tới con số 1.18 triệu căn, theo báo cáo của Bộ Thương Mại đưa ra tại Washington, DC hồi sáng Thứ Tư.

Mức độ xây cất đã giảm trong hai tháng trước đó, một điều được coi là do ảnh hưởng của thời tiết giá lạnh mùa Đông.

Số đơn xin giấy phép xây nhà, một thước đo của các hoạt động xây cất tương lai, giảm 3.1%, xuống còn khoảng 1.17 triệu căn sau khi không đổi hồi Tháng Giêng và giảm sút trong Tháng Mười Hai.

Sự sút giảm trong số giấy phép xây nhà, nếu không thay đổi, có thể là chỉ dấu lo ngại cho kỹ nghệ địa ốc trong tương lai.

Trong Tháng Hai, số nhà riêng mới xây tăng 7.2%, lên tới 822,000 căn. Trong khi đó số chung cư mới chỉ tăng 0.8%, lên tới 356,000 căn.

Nếu tính theo khu vực thì vùng Đông Bắc giảm 51.3% nhưng vùng Trung Tây tăng 19.9%, vùng Nam tăng 7.1% và vùng Tây nước Mỹ tăng 26.1%.

Chỉ số do Hiệp Hội Xây Cất Nhà Cửa và ngân hàng Wells Fargo cung cấp cho hay ở mức 58 cho Tháng Ba.

Các chỉ số trên 50 cho thấy giới xây cất vẫn lạc quan về thị trường này trong tương lai.

Các kinh tế gia tiên đoán năm nay sẽ là một năm tốt đẹp cho thị trường địa ốc vì có thêm nhiều người có việc làm và có khả năng mua nhà.

Lãnh vực xây cất là một trong các yếu tố quan trọng cho việc phát triển kinh tế năm ngoái

:NV:

SHARE