Số người nhiễm bệnh coronavirus tăng tại Hoa Kỳ. FDA phê chuẫn phương pháp xét nghiệm coronavirus cho kết quả trong 45 phút.

Số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Hoa Kỳ đã tăng lên gần 20,000 vào ngày thứ Bảy, gần gấp 10 lần so với con số cách đây một tuần. Sáng hôm nay Tổng thống Trump nói rằng ông đang xem xét phê chuẫn tuyên bố thảm họa cho tiểu bang California và các tiểu bang khác. Tổng thống Trump đã phê duyệt một tuyên bố như vậy cho tiểu bang New York, mở ngân quỹ tài trợ và hỗ trợ của liên bang cho các tiểu bang đang chống chọi với coronavirus.

Tiểu bang New York chiếm một nửa số người nhiễm bệnh trên toàn quốc.  Các viên  chức chính quyền của tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo quốc hội vẫn đang nghiên cứu một kế hoạch tài chính trị giá hơn 2 nghìn tỷ Mỹ Kim để giải quyết sự bùng phát dich bệnh và suy thoái kinh tế. Khoản tài trợ sẽ bao gồm một gói chi tiêu gần 1.5 nghìn tỷ Mỹ Kim đang được các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ xem xét, cùng với sự tài trợ của FED. Phó tổng thống Mike Pence cũng cho biết chính phủ đã đặt hàng hàng trăm triệu khẩu trang cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế.  Phó tổng thống Pence nói rằng ông và vợ sẽ được xét nghiệm  coronavirus vào Chủ nhật sau khi phát hiện ra rằng một trong những nhân viên của ông đã xét nghiệm dương tính với virus.

Tốc độ cho biết kết quả xét nghiệm coronavirus có thể nhanh hơn. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA vào Thứ Bảy đã phê duyệt một bộ xét nghiệm nhanh cho căn bệnh này. Cepheid, một công ty ở California, đã được phê chuẫn cho thử nghiệm coronavirus, cho biết  kết quả trong vòng 45 phút.

Theo SBTN