Số người chết vì tai nạn giao thông ở Mỹ tăng vọt

0
10

Một vụ tai nạn giao thông chết người ở Santa Barbara, California. (Hình: Getty Images)

Số người thiệt mạng trong các tai nạn giao thông tăng 14% trong sáu tháng đầu năm nay tại Hoa Kỳ và số người bị thương đã tăng hơn 30%, theo các dữ kiện do Hội Đồng An Toàn Quốc Gia cung cấp mới đây.

Tình hình kinh tế cải thiện và giá xăng hạ đã khuyến khích thêm người dân Hoa Kỳ lái xe đi nhiều hơn, theo lời Deborah A.P. Hersman, chủ tịch hội đồng.

Tuy nhiên, bà cũng nói rằng đây không phải là những lý do hoàn toàn giải thích được sự gia tăng trong số thương vong.

Nói chung, có 19,000 người trên khắp Hoa Kỳ thiệt mạng trong các tai nạn giao thông tính từ đầu năm tới Tháng Sáu vừa qua, và các con số này chưa kể tới hai tháng thường có mức tử vong cao nhất là Tháng Sáu và Tháng Tám.

Nếu chiều hướng này vẫn tiếp tục thì tổng số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong năm nay có thể vượt quá mức 40,000, lần đầu tiên kể từ năm 2007 tới nay, khi có gần 44,000 người thiệt mạng.

Mức độ lái xe trên toàn quốc đã gia tăng đều đặn trong 15 tháng qua, tính tới Tháng Năm, theo Bộ Giao Thông hồi Tháng Bảy.

Người dân Hoa Kỳ lái khoảng 1.26 ngàn triệu miles (khoảng 2.01 ngàn triệu km) trong năm tháng đầu tiên của năm 2015, vượt quá kỷ lục trước đó là 1.23 ngàn triệu hồi Tháng Năm 2007.

Một số lý do khác mà hội đồng đưa ra là nhiều tiểu bang nay đang gia tăng vận tốc lưu thông trên xa lộ và nhiều người vừa lái xe vừa gọi điện thoại hay gởi text.

Hội đồng ước lượng có tới 25% các vụ tai nạn có liên hệ đến việc sử dụng điện thoại di động

:NV:

SHARE