Sở GTVT tỉnh Hà Nam nhận 67 tỷ đồng, không làm lại đường cho dân?

0
5

Đường ĐT493 bị hư hỏng nặng gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân địa phương. (Ảnh Thế Anh)

Như báo đã đưa tin, người dân ở phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam phản ánh Công ty đầu tư phát tiển đường cao tốc Việt Nam khi thi công gói thầu 3.1A tuyến đường Cầu Giẽ – Ninh Bình có “mượn” con đường ĐT493 qua địa phận phường Lam Hạ.

Con đường với mặt đường nhựa rộng 3m vốn là con đê chắn nước cho huyện Duy Tiên nhưng trong lúc thi công công ty dùng toàn xe quá khổ quá tải có trọng tải 45 – 50 tấn, thậm chí xe rơ móc chở toàn bộ búa đóng cọc nặng tới 80 – 100 tấn làm mặt đường bị hư hỏng nặng.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng, Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết: “Tổng cục không có câu trả lời về những vấn đề trên. Bởi vì những vấn đề này không đúng thẩm quyền của cục”.

Ông Huyện nhấn mạnh: “Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam là đơn vị trực tiếp giải quyết những vấn đề này”.

Để có được câu trả lời của đơn vị “trực tiếp giải quyết”, PV đã làm việc với đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.

Ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam xác nhận: Phản ánh của người dân về việc vận chuyển thiết bị thi công qua đường 493 được sự đồng ý của sở GTVT Hà Nam để thi công gói thầu 3.1A là đúng.

Phản ánh của người dân đã được Sở GTVT và Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam tiếp thu từ trước 5/2010.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đã làm việc với Sở GTVT Hà Nam và ký hợp đồng ủy thác về việc hoàn trả đường địa phương bị hư hỏng do phục vụ thi công dự án đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Binh (giai đoạn 1) địa phận tỉnh Hà Nam. Phía Tổng Công ty cũng đã chuyển đầy đủ kinh phí cho Sở GTVT Hà Nam hơn 67 tỷ đồng để khắc phục sự cố.

1

Biên bản ủy thác.

“Như vậy từ sau 6/5/2010 trách nhiệm khắc phục thuộc về Sở GTVT tỉnh Hà Nam. Tổng công ty đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình với đoạn đường hư hỏng nói trên”, ông Chung khẳng định.