Sở Di Trú yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ tài trợ ngân quỹ khẩn cấp.

Tin từ Washington, DC – Cơ quan chuyên giải quyết đơn xin nhập tịch và visa lao động của chính phủ Hoa Kỳ đang sắp hết tiền vì đại dịch COVID-19, và nói rằng họ cần tăng lệ phí và nhận tài trợ khẩn cấp từ Quốc hội để duy trì hoạt động.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) hoạt động từ việc thu lệ phí của những người muốn đến Hoa Kỳ sinh sống hoặc làm việc. Nhưng hôm Chủ nhật (17 tháng 5), cơ quan này cho biết số lượng người nộp đơn xin duyệt đã sụt giảm đáng kể trong đại dịch. Phần lớn hệ thống di trú của Hoa Kỳ đã bị đình trệ. Gần như mọi visa do Bộ Ngoại giao giải quyết đều đã bị đình chỉ và việc ra vào Hoa Kỳ cũng bị hạn chế.

Hồi tháng 04/2020, tổng thống Trump đã tuyên bố tạm dừng cấp thẻ xanh 60 ngày để hạn chế cạnh tranh việc làm trong nền kinh tế Hoa Kỳ đang bị coronavirus hủy hoại.

USCIS dự kiến đến cuối năm nay, doanh thu của họ sẽ giảm khoảng 61%. Hôm thứ Sáu (15 tháng 5), USCIS đã gửi thư yêu cầu tới Quốc hội để xin tài trợ khẩn cấp 1.2 tỷ Mỹ kim. Họ nói rằng sẽ hoàn trả cho người đóng thuế bằng cách tính thêm phụ phí 10% cho lệ phí nộp đơn.

Cơ quan này không nói rằng liệu họ sẽ tìm cách giảm nhân lực của họ hay cho nhân viên nghỉ phép hay không, nhưng họ có nói đã cắt giảm chi phí điều hành, và có thể sẽ phải thực hiện các hành động quyết liệt hơn để giữ cho cơ quan này tiếp tục hoạt động mà không cần tài trợ khẩn cấp từ Quốc hội. (BBT)

Theo SBTN