Sợ bị chỉ trích, 72% cảnh sát viên Mỹ ngại chặn xét xe

0
12

Có hơn 3/4 các cảnh sát viên Mỹ nay cho hay họ ngần ngại không muốn dùng võ lực khi cần thiết, và cũng khoảng con số này nói rằng chính cá nhân họ hay đồng đội hiện ngần ngại hơn trong việc chặn xét hỏi những người có vẻ nghi ngờ do có tình trạng chỉ trích hoạt động cảnh sát ngày càng nhiều hơn, theo kết quả cuộc nghiên cứu do tổ chức Pew Research Center thực hiện và công bố hôm Thứ Tư.

Bản tin của tờ báo USA Today nói rằng vụ cảnh sát nổ súng bắn chết một thiếu niên da đen năm 2014 ở thành phố Ferguson, nằm bên ngoài St. Louis, tạo ra sự chỉ trích và theo dõi chặt chẽ hơn việc dùng võ lực và cách giới chức công lực đối phó với các sắc dân thiểu số.

Kể từ đó đến nay, các giới chức cao cấp công lực và các nhà soạn thảo chính sách thường xuyên tranh luận về điều gọi là “Ảnh Hưởng Ferguson,” theo đó các cảnh sát viên không còn chủ động trong việc bảo vệ pháp luật vì sợ rằng hành động của họ sẽ bị cấp chỉ huy và công chúng hiểu lầm.

Cuộc khảo sát, có sự tham dự của khoảng 8,000 giới chức công lực, cho thấy ảnh hưởng nặng nề của điều này trên khắp nước Mỹ và làm cho các cảnh sát viên không còn tinh thần làm việc

:NV:

SHARE