Sinh viên CSU Long Beach, California thiệt mạng trong vụ khủng bố Paris

0
11

Cô Nohemi Gonzalez

LONG BEACH – Cô Nohemi Gonzalez, 23 tuổi, một sinh viên cao có 5 feet 2 từ Nam California, chưa bao giờ rời nước Mỹ. Cô từng ước mơ được thấy tất cả những gì mà người ta thường nói về Ba Lê, hay Paris, như viện bảo tàng Louvre, show trình diễn Moulin Rouge. Vào đêm thứ Sáu, cô đã ngồi ăn với các bạn thì bỗng dưng có những tay súng đến bắn loạn xạ vào nhà hàng Le Petit Cambodge (Cam Bốt Nhỏ). Nohemi đã thiệt mạng tại chỗ.

Nohemi Gonzalez đang học năm thứ tư tại trường đại học Cal State Long Beach, là một trong 129 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris, Pháp, vào đêm thứ Sáu.

Các viên chức trường học cho biết Gonzalez là một trong số 17 sinh viên của trường CSU Long Beach, đang có mặt tại Paris theo một chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Mười sáu sinh viên còn lại đã được tìm thấy và đều an toàn.

Tại nhà hàng Le Petit Cambodge, cô đã ngồi ăn với hai người bạn và chồng của một người bạn. Cả ba người này đều không bị thương.

Viên chức trường Cal State Long Beach không cho biết cô Gonzalez bị thiệt mạng như thế nào và tại đâu. Cô Gonzalez là cư dân thành phố El Monte, và đang theo học ngành thiết kế tại trường. Cô Gonzalez đang theo học một học kỳ ở Pháp, và ghi danh tại trường Strate College of Design tại Paris. Trường CSU Long Beach được viên chức trường học bên Pháp thông báo về cái chết của cô Gonzalez, và đã báo lại tin này với cha mẹ của nạn nhân. Trường Long Beach sẽ tổ chức một lễ tưởng niệm cho cô Gonzalez vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật.

“Tôi rất buồn khi biết tin về sự ra đi của sinh viên Nohemi Gonzalez của trường Long Beach,” Hiệu trưởng Jane Close Conoley nói. “Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình nạn nhân vượt qua được thời điểm đau buồn này. Trường của chúng tôi cũng muốn bày tỏ sự ủng hộ đối với hơn 80 sinh viên đến từ Pháp, khi họ đang phải đối mặt với thảm kịch ở quê nhà. Chúng tôi sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết để giúp đỡ họ, và cũng sẽ hỗ trợ cho mọi sinh viên và nhân viên nào cảm thấy cần nâng đỡ về tâm lý.”

Ông Dominique Sciamma, giám đốc trường Strate College of Design tại Paris, cũng viết lên Facebook rằng: “Tôi đã hy vọng rằng không có sinh viên nào của trường bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này. Nhưng rủi thay, niềm hy vọng này đã không thành sự thật.” Ông Sciamma cũng nói rằng, một số sinh viên khác của trường cũng bị thương trong sự việc, nhưng “hiện đã qua khỏi giai đoạn nguy hiểm.”

Vụ tấn công khủng bố tại Paris đã khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

:VD:

SHARE